10 lợi ích để theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng HOA KỲ

Ngày càng nhiều các bạn sinh viên quốc tế nhận ra rằng cao đẳng cộng đồng là bước đệm vững chắc để chuyển tiếp đại học 4 năm. Rất nhiều bạn bắt đầu du học Hoa Kỳ tại các trường cao đẳng cộng đồng và tiếp tục học cao hơn tại một trường đại học và đạt được những đóng góp đáng kể và nhận được sự công nhận. Cao đẳng cộng đồng là cánh cửa bước vào đại học vì những lí do sau:


1. Chi phí thấp:

Học phí ở các trường cao đẳng cộng đồng trung bình khoảng 6.500 usd mỗi năm, thấp hơn nhiều so với các trường đại học 4 năm. Sinh viên có thể giảm tổng chi phí học bằng cử nhân bằng cách học tín chỉ 2 năm đầu tiên tại 1 trường cao đẳng cộng đồng.

2. Cơ hội chuyển tiếp tuyệt vời:

Rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng xây dựng cam kết với các trường đại học 4 năm (được gọi là nối tiếp hay chuyển tiếp tín chỉ khi học tại cao đẳng cộng đồng sang đại học. Vì vậy, trước tiên, sinh viên theo học tại cao đẳng cộng đồng trong 2 năm, có được bằng cao đẳng, và sau đó hoàn thành 2 năm tại một trường đại học để có bằng cử nhân. Nhiều trường đại học của tiểu bang cho phép sinh viên đã có bằng được chuyển tiếp từ 1 trường cao đẳng cộng đồng trong bang.

3. Yêu cầu linh hoạt về khả năng tiếng Anh:

Vì các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp đánh giá và chương trình tiếng Anh chuyên sâu (IEPs) cho sinh viên nên khả năng tiếng Anh, điểm TOEFL không nhất thiết cho yêu cầu đầu vào.

4. Tập trung vào giảng dạy và sự thành công của sinh viên:

Giáo viên các trường cao đảng cộng đồng có thực hiện nghiên cứu, viết bài trên các tạp chí, xuất bản sách, tuy nhiên công việc chính của họ vẫn là giảng dạy. Chính vì vậy sinh viên cao đẳng cộng đồng nhận được sự quan tâm rất lớn từ giảng viên. Thêm vào đó, các trường cao đẳng cộng đồng tìm kiếm các kinh nghiệm làm việc liên quan đến lĩnh vực học tập để bổ sung kiến thức thực tế cho sinh viên.

5. Sĩ số lớp học nhỏ:

Sĩ số lớp học tại cao đẳng cộng đồng khoảng từ 15 đến 20 sinh viên. Điều này giúp giảng viên có thể dành nhiều thời gian cho cá nhân sinh viên và bản thân sinh viên trao đổi nhiều hơn với nhau. Sĩ số lớp học nhỏ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống học tập và sinh hoạt và thực hành khả năng ngôn ngữ.

6. Cơ hội thực tập thực tế:

Sinh viên quốc tế với visa F1 được phép tham gia chương trình thực tập thực tế (OPT) tùy chọn 1 năm về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn thành bằng cao đẳng và năm thứ 2 OPT ngay sau khi hoàn thành bằng đại học.

7. Sử dụng công nghệ hiện đại nhất

Vì gắn liền với giảng dạy kinh doanh và kĩ thuật, phần lớn cao đằng cộng đồng trang bị công nghệ hiện đại, phòng học và các thiết bị khác. Cao đẳng cộng đồng dẫn đầu trong nước về việc đào tạo sinh viên trong những lĩnh vực hàng đầu như kĩ thuật sinh hoạc, công nghệ sinh học, kỹ thuật rô bốt, ánh sáng laze, internet, công nghệ máy tính và hệ thống thông tin định vị.

8. Hàng trăm chương trình học để chọn lựa:

Cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính có thể chuyển tiếp sang đại học hệ 4 năm. Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến động vật học. Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế hiện nay như kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ máy tính, đồ họa máy tính, công nghệ internet, truyền thông đa phương tiện, quản lí khách sạn, nhà hàng, tâm lý học, kế toán, giáo dục mầu giáo và bảo tồn môi trường.

9. Cơ hội trải nghiệm văn hóa Hoa Kỳ

Do các trường cao đẳng cộng đồng có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng xung quanh nên sinh viên quốc tế được sống trong môi trường học tập phong phú và cơ hội có một không hai được tiếp cận nhiều lĩnh vực đời sống Hoa Kỳ cả trong và ngoài trường học.

10. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời:

Cao đẳng cộng đồng cam kết thu hút một số lượng lớn sinh viên và đảm bảo tất cả sinh viên đều thành đạt. Những trường này cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ và các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm gia sư, tư vấn, kế hoạch nghề nghiệp và kỹ năng học. Tất cả đều được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Nhóm liên quan: