15 điểm thi ĐH vẫn du học Đức

Với điểm số 15 thì khá là khó để bạn có thể theo học một trường đại học công lập ở Việt Nam với chuyên ngành mình yêu thích, nhưng số điểm đó lại đủ để bạn đi du học tại Đức. Bạn có muốn nắm bắt cơ hội này không ?

anh1.jpg

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài. Trong đó, Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn với các ưu điểm về hệ thống an sinh xã hội và hệ thống giáo dục thuộc vào top những nước hàng đầu thế giới. Không những vậy nếu chọn Đức là điểm đến du học bạn còn được hưởng chính sách miễn học phí 100% cho các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang trong tổng số 16 bang. Theo đó, sinh viên du học chỉ phải lo chi trả các khoản sinh hoạt phí cá nhân. Nước Đức tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người. Vì vậy, muốn đi du học Đức, bạn chỉ cần có giấy gọi vào học đại học hệ chính quy của một trường đại học Việt Nam được phía Đức công nhận với điểm thi ba môn đạt ít nhất là 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (không tính các loại điểm cộng, không làm tròn).

Thông thường, với số điểm này, bạn khó có thể vào học ở một số trường đại học Việt Nam theo nguyện vọng một. Thay vì phải học ở một trường không đúng ngành nghề đã lựa chọn, bạn vẫn có cơ hội được học đúng với mong muốn của mình và học tập tại những trường đại học danh tiếng bằng cách đi du học tại Đức. Ngoài ra, với các bạn học cao đẳng, thay vì phải chờ đợi 3 năm mới được thi liên thông lên đại học như ở Việt Nam, bạn có cơ hội đi học đại học ở Đức ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng. Điều kiện là bạn phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng và bảng điểm các năm học. Đối với các bạn đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy ở Việt Nam, bạn có cơ hội học tiếp cao học chuyên ngành đã học bằng tiếng Đức, bằng tiếng Anh hoặc cả hai thứ tiếng này.

Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội học tập ở những nước nói tiếng Anh trong sáu tháng hoặc một năm theo các chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài. Sau những khóa học này, bạn có thể hoàn thiện cả hai thứ tiếng Đức và Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăng tiến trong nghề nghiệp  sau này. Một điều quan trọng của hệ thống giáo dục Đức mà không phải nước nào cũng có, đó là chính sách miễn học phí 100% cho các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang trong tổng số 16 bang của nước Đức.

Sinh viên sang Đức du học chỉ phải lo chi trả các khoản sinh hoạt phí cá nhân. Chính phủ Đức cho phép sinh viên đi làm thêm 120 ngày một năm, với mức lương bình quân 7 Euro một giờ, nếu các bạn làm việc chăm chỉ vào các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè… các bạn đã có khả năng tự trang trải chi phí cuộc sống của mình (120 ngày một năm x 8h một ngày x 7 Euro một = 6.720 Euro một năm) mà không cần sự trợ giúp tài chính của gia đình.

Công ty Thành Công đã giúp nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam với điều kiện tài chính không dư dả và khả năng học tập không hẳn vượt trội sang học tập ở những trường đại học của Đức. Công ty Thành Công đã và đang là nhịp cầu nối cho các bạn sinh viên du học Đức với phương châm: “Vì thành công vàng của các bạn trong tương lai”.

Nhóm liên quan: ,