15 trường đại học đẹp nhất Anh Quốc

1. Trường ĐH Queen’s Belfast

Được nữ hoàng Victoria xây dựng vào năm 1845, ngôi trường có hơn 300 tòa nhà trong khu ngoại ô phía Nam Belfast thơ mộng đầy cây lá. Đây là tòa nhà Lanyon mang phong cách Tudor Gothic, nằm giữa trung tâm của trường.

2. Trường ĐH Cardiff

Nằm giữa trung tâm thành phố, rất nhiều tòa nhà của trường ĐH Cardiff thật sự nổi bật. Đây chỉ là 1 trong số những tòa nhà ấn tượng đó.

3. Trường ĐH Bristol

Không phải tất cả các tòa nhà của trường ĐH Bristol mang phong cách cổ kính và kiến trúc xưa kia. Tuy nhiên, Khoa Y của trường xứng đáng được đưa vào danh sách này. Charles Dickens đã từng thực hiện bài phát biểu bầu cử tại tòa nhà cổ điển từ thời Victoria này.

4. Trường ĐH Stirling

Tòa nhà Cotrell và tượng đài Wallace là 2 biểu tượng đặc trưng cho ngôi trường. Người dân nơi đây tự hào rằng ngôi trường như 1 tòa lâu đài cổ kính với sân golf 9 lỗ hiện đại.

5. Trường ĐH Glasgow

Một trong những trường ĐH cổ kính nhất của xứ Scotland, ngôi trường này bao gồm rất nhiều tòa nhà đẹp. Tiêu biểu là tòa nhà Gilbert Scott – 1 minh họa lớn thứ 2 của kiến trúc phục hưng Gothic tại Anh, sau Cung điện Westminster.

6. Trường ĐH Keele

Nằm trên khoảng đất rộng 620 hecta tại Staffordshire, ngôi trường này không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh ngoạn mục, mà còn bởi Hội trường Keele, tòa nhà trang nghiêm của thế kỉ 19 ở ngoại ô Newcastle. Nó đã từng là nhà của gia đình Sneyd. Ngày nay, tòa nhà được sử dụng như trung tâm hội thảo của trường.

7. Đại học Birmingham

Dù có địa thế tại trung tâm thành phố công nghiệp và rộng lớn thứ 2 của Anh, ngôi trường với kiến trúc gạch đỏ như tòa nhà Aston Webb này vẫn toát lên sự trang nhã, nhẹ nhàng cuốn hút nhất cả nước.

8. Trường ĐH Exter

Các tòa nhà ngập chìm trong cây và hoa, tạo nên vẻ thơ mộng, lãng mạn cho ngôi trường.

9. Trường ĐH Edinburgh

Được thành lập năm 1583, là 1 trong những trường đại học cổ nhất ở Anh. Trường không chỉ nổi tiếng với kiến trúc tuyệt đẹp, mà còn bởi chất lượng giáo dục cũng nằm trong top đầu của Anh và thế giới.

10. Trường ĐH Warwick

Ngôi trường nói chung và tòa nhà Zeeman nói riêng này thật nổi bật với kiến trúc hiện đại.

11. Trường ĐH St Andrwes

Với những tòa nhà cổ kính dọc đường bờ biển mộng mơ, ngôi trường là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu vẻ lãng mạn, cổ điển của hoàng tộc.

12. Trường ĐH Luân Đôn

Đây là tòa nhà hoàng gia Holloway – 1 phần của trường ĐH Luân Đôn, nổi bật với tường gạch đỏ theo kiến trúc Pháp. Ban đầu, tòa nhà rộng 136 hecta này là ngôi trường dành cho nữ sinh.

13. Trường ĐH Oxford

Trong danh sách này, không thể bỏ qua trường ĐH Oxford nổi tiếng. Vẻ đẹp cổ kính, huyền bí với những bức tường vàng đã từng làm mê hoặc bao trái tim. Điểm nhấn đặc biệt của kiến trúc là tòa nhà Radcliffe Camera từ thế kỉ 18 (phía trái ảnh), thư viện Bodleian và trường Magdalen.

14. Trường ĐH Cambridge

Thật thiếu sót nếu như chúng ta không nhắc tới ngôi trường quá nổi tiếng này.

15. Trường ĐH Durham

Ngôi trường đa dạng với kiến trúc hiện đại cho tới kiến trúc thời trung cổ. Lâu đài Durham trong khuôn viên, là biểu tượng cho cả ngôi trường.

Nhóm liên quan: ,