Bộ Công an trao thưởng 115 suất quà khuyến học cho học sinh giỏi

(Dân trí) – Sáng nay 11/7 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân đã tổ chức lễ tuyên dương các cháu con cán bộ, chiến sỹ Bộ Công An đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2010 – 2011.

Lễ tuyên dương các cháu con cán bộ, chiến sỹ Bộ Công An đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2010 – 2011.

Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lực lượng công an đối với công tác chăm sóc, giáo dục con em trong ngành, nhằm động viên các chiến sĩ công an yên tâm công tác cống hiến xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Đỗ Xuân Mười, phó tổng cục trưởng tổng cục XDLL CAND đã ghi nhận những thành tích xuất sắc của các em học sinh giỏi đạt được trong năm học 2010 -2011 vừa qua. Đồng chí cũng yêu cầu cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em ở từng đơn vị, thực hiện tốt chỉ thị 49CT/TW về: “Xây dựng gia đình chiến sĩ CNH, HDH đất nước”.

Tại buổi lễ, Bộ Công an và Quỹ khuyến học Bộ Công an đã trao giải thưởng cho 115 em đại diện khu vực phía Bắc đạt học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh, thành phố, các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó vươn lên đạt học sinh giỏi nhiều năm, với tổng số tiền trị giá 61.850 nghìn đồng.

Tiêu biểu trong số các em nhận giải có em Đinh Huy Hồng Quân (đạt giải khuyến khích Olympic Vật lý châu Á, là thành viên của đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế), em Nguyễn Hà Minh (con liệt sỹ công an vượt hoàn cảnh khó khăn vươn lên nhiều năm liền đạt học sinh giỏi xuất sắc)…

Hương Thắm