Các đặc điểm của Văn hóa Anh

Nước Anh có đủ các thể loại âm nhạc từ pop, rock, electro, hip-hop, cổ điển, dân ca, jazz, opera từ các câu lạc bộ nhỏ, các quán café và quán rượu tư cho tới các phòng hòa nhạc, lễ hội nhạc rock hoặc đêm nhạc quy mô quốc tế. Rất nhiều các nghệ sĩ và ban nhạc tự do nổi tiếng cũng biểu diễn tại các trường đại học và cao đẳng Vương quốc Anh.

Dân số nước Anh – một quốc gia đa văn hóa – hiện nay khoảng 60,6 triệu người có nguồn gốc chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau.

Tại hầu hết các thị trấn và thành phố ở Vương quốc Anh đều có rạp chiếu phim, chiếu những bộ phim mới nhất trên thế giới. Ngoài ra còn có nhiều liên hoan phim ở Anh, chiếu các bộ phim theo chủ đề, hoặc của các đạo diễn hoặc các loại phim. Bạn sẽ muốn tìm hiểu về di sản văn hoá phong phú của Vương quốc Anh trong thời gian bạn học tại đây, và khi đưa thẻ sinh viên ra, bạn sẽ được giảm giá ở rất nhiều nơi, từ Lâu đài Edinburgh tới bảo tàng ban nhạc Beatles ở thành phố Liverpool. Bạn còn được miễn phí hoàn toàn tại phần lớn các bảo tàng và gallery nghệ thuật của Vương quốc Anh. Các Nhà hát Opera Hoàng Gia (The Royal Opera House) và Nhà hát Quốc Gia (The National Theatre) có loại vé dành cho sinh viên (Student Standby tickets) chỉ với £10 được bán trong ngày có vở diễn.

Các ngày nghỉ lễ chính ở Vương quốc Anh là Giáng sinh, Phục sinh và Năm mới. Ngoài ra còn có một số ngày nghỉ lễ Bank holiday khi các ngân hàng và nhiều nơi làm việc đóng cửa. Các ngày nghỉ lễ ở Vương quốc Anh rơi vào các ngày khác nhau vào mỗi năm và bốn nước trong Vương quốc Anh có tổng số ngày nghỉ lễ Bank holiday khác nhau – tám ngày ở Anh và xứ Wales, chín ngày ở Xcốtlen và mười ngày ở Bắc Ireland.

Nhiều công trình đá đài đã được dựng lên trong giai đoạn tiền sử, trong số đó các công trình được biết tới nhiều nhất gồm Stonehenge, Devil’s Arrows, Rudston Monolith và Castlerigg. Với sự xuất hiện của kiến trúc La Mã cổ đại đã có một sự phát triển các La Mã hoàng cung, nhà tắm, sân khấu vòng, khải hoàn môn, villas, đền La Mã, đường La Mã, pháo đài La Mã, hàng rào cọc và các cống dẫn nước

Có đủ các thể loại âm nhạc từ pop, rock, electro, hip-hop, cổ điển, dân ca, jazz, opera từ các câu lạc bộ nhỏ, các quán café và quán rượu tư cho tới các phòng hòa nhạc, lễ hội nhạc rock hoặc đêm nhạc quy mô quốc tế. Rất nhiều các nghệ sĩ và ban nhạc tự do nổi tiếng cũng biểu diễn tại các trường đại học và cao đẳng Vương quốc Anh.

Thiên chúa giáo là tôn giáo có số tín đồ đông nhất ở Anh, và nó đã có mặt từ Đầu Thời Trung Cổ, dù nó xuất hiện lần đầu còn sớm hơn nữa, ở thời Gaelic và La Mã

Có nhiều bảo tàng tại Anh, nhưng nổi tiếng nhất là Bảo tàng Anh tại Luân Đôn. Bộ sưu tập hơn bảy triệu đồ vật của bảo tàng là một trong những bộ sưu tập lớn và đầy đủ nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ mọi lục địa, thể hiện và là tài liệu về câu chuyện văn hoá loài người từ khi khởi đầu tới hiện tại. Thư viện Anh tại Luân Đôn là thư viện quốc gia và là một trong những thư viện nghiên cứu lớn nhất trên thế giới, sở hữu hơn 150 triệu đồ vật ở mọi ngôn ngữ và hình thức; gồm cả khoảng 25 triệu cuốn sách.