Canteen hoành tráng của các trường đại học tại Mỹ

Ở các trường Đại học của nước ngoài thì cơ sở vật chất lúc nào cũng cực kì hoành tráng. Từ nội thất của phòng học, phòng hội nghị, đến khu vui chơi dành riêng cho học sinh,… và tất nhiên, phòng ăn hay cantin cũng được chú trọng không kém!

Mặc dù chỉ là nơi để ăn uống hay thư giãn sau những giờ học, nhưng những thiết kế của nó hệt như một nhà hàng 5 sao với đầy đủ các thiết bị nấu nướng hiện đại. Các cô chú đầu bếp hay cả phục vụ đều phải mặc đồng phục màu trắng cho thấy sự chuyên nghiệp và sạch sẽ. Chưa kể tại một số trường lớn, các nhãn hàng thực phẩm nổi tiếng cũng có hẳn một quầy phục vụ trong đó cho học sinh. Nào là Starbucks, Deli, Girll,… và còn rất nhiều thương hiệu lớn nữa.

Bây giờ các bạn hãy thử xem qua các cantin hoành tráng của những trường Đại học ở nước ngoài nhá!

1. Bloomsburg University

Căn nhà này là toàn khu ăn uống và nghỉ ngơi của sinh viên.

Chỗ ngồi trong cantin của trường Bloomsburg có thể chứa đến 300 sinh cùng một lúc.

2. Bucknell University

Mọi thứ trong cantin của Bucknell đều rất gọn gàng.

Khu vực ngồi của sinh viên được phân cách đối diện quầy lấy thức ăn.

3. Cincinnati Christian University

Để tiện theo dõi, trên mỗi bàn đều có 1 tấm menu và món ăn sẽ được thay đổi mỗi ngày.

4. Clarion University

Toàn khu ăn uống của sinh viên trường Clarion.

Một vài góc yên tĩnh cho những bạn nào có thói quen vừa học bài vừa ăn đây.

Mỗi quầy thức ăn đều của một nhãn hàng thực phẩm khác nhau.

Quầy thức uống của Starbucks nổi tiếng.

Xa xa bên trên phía tay phải là khu thức ăn mặn, bên trái là rau quả các loại và cuối cùng là bánh ngọt hoặc trái cây tráng miệng.

Trông cực kì sang trọng đúng không nào!?

5. Ferris State University

Canteen được tách biệt khỏi khuôn viên trường học.

Bên trong thì có đầu bếp, các dụng cụ hiện đại, y hệt một nhà hàng tầm cỡ quốc tế.

Đa dạng các loại thức ăn được thay đổi mỗi ngày.

6. Indiana University

Những chiếc ghế ở đây trông bắt mắt nhỉ!?

Mỗi quầy cung cấp các các loại đồ ăn nhẹ, trái cây hay đồ mặn đều khác nhau hết đó.

7. Kutztown University

Một góc ngoài của canteen

Màu sắc trông thật là mát nhỉ!?

8. Millersville University

Theo Kenh14