Đại học Mỹ đào tạo gián điệp mạng

Đại học Tulsa, Oklahoma là 1 trong 4 trường đại học đào tạo gián điệp mạng. Sinh viên khi tốt nghiệp được cấp giấy chứng nhận và thường được gọi là “Cyber ninjas”.

Trường ĐH đào tạo gián điệp mạng 2

Tulsa cùng với bốn trường khác là nơi đào tạo an ninh mạng quan trọng.

Sinh viên tại trường Đại học Tulsa, Oklahoma, trong một khóa học kéo dài hai năm sẽ học cách làm thế nào để tạo ra virus máy tính, hack mạng, phá mật khẩu và ăn cắp dữ liệu từ một loạt các thiết bị kỹ thuật số. Họ có thể gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước ở các thành phố lớn, hoặc tắt lưới điện trên phần lớn của đất nước.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp thường được tuyển dụng vào làm việc tại CIA, Cơ quan An ninh Quốc gia và các dịch vụ bí mật.

Phần lớn công việc của họ liên quan đến việc thu thập chứng cứ chống lại các vụ xâm hại tình dục trẻ em. Một số sinh viên đã giả làm trẻ em trên mạng internet để thu hút, săn mồi tội phạm.

Năm 2003, sinh viên của trường cũng đã giúp giải quyết một vụ giết người dã man từ chứng cứ ở một tài khoản email, liên kết những kẻ giết người với các nạn nhân của mình. Bên cạnh đó, họ sẽ làm việc cùng với các cơ quan mật vụ, phát triển các kỹ thuật mới để truy cập dữ liệu từ điện thoại thông minh, thiết bị GPS và các thiết bị kỹ thuật số khác .

Các ứng viên của chương trình Tulsa, trong độ tuổi từ 17-63, phải là công dân Mỹ đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu về bảo mật. Phần nhiều trong số này là những cựu chiến binh hoặc những người yêu thích các hoạt động tình báo và công nghệ thông tin.