Dạy tiếng Việt – Công việc làm thêm tuyệt vời

Việc tìm được một công việc làm thêm phù hợp đối với sinh viên trong nước đã khó việc tìm việc với du học sinh ở nước ngoài còn khó hơn. Công việc làm sao vừa có thu nhập cao lại vừa không được ảnh hưởng đến thời gian học tập.Trong vô số những công việc mà các bạn du học sinh đang thực hiện thì dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, cho sinh viên tại trường và cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam đang được nhiều bạn lựa chọn.

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài cũng là một cách kiếm thêm thu nhập của du học sinh

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Để cải thiện khả năng giao tiếp, trau dồi kiến thức ngoại ngữ của bản thân, nhiều bạn đã đăng ký tham gia giảng dạy tiếng Việt tại các trung tâm ngoại ngữ của thành phố. Bạn Toàn Thắng (SV Đại học kỹ thuật Berlin ) – người đã có “thâm niên” trong giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài chia sẻ: “Các lớp học thường diễn ra vào cuối tuần vì người học là những người đã đi làm nên thời gian không nhiều”.

Với bạn Minh Anh (Học viên Cao học ngành Kinh tế tại ĐH Magdeburg) thì “học trò” là những sinh viên tại trường, đang theo học cùng ngành nên ngoài những giao tiếp thoải mái trong các buổi dạy còn là những chia sẻ về văn hóa giữa các nước cũng như những “bí kíp” trong học tập, du lịch.

Bạn Quỳnh Hoa (Sinh viên dự bị Đại học tại Freiburg ) thì “liều mạng” hơn khi đăng tin tìm người giúp đỡ về tiếng Đức và bạn sẽ hỗ trợ cho người muốn học tiếng Việt. Kết quả là đã tìm được một sinh viên cùng trường cực kỳ chăm chỉ, rất thân thiện và cũng muốn tìm hiểu thêm về Việt Nam để đi du lịch và thậm chỉ là làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thêm kinh phí để trang trải học tập

Ngoài những bạn sinh viên muốn tìm người giúp đỡ để cải thiện khả năng ngoại ngữ và thể hiện sự “có qua có lại” bằng việc dạy tiếng Việt miễn phí thì hầu hết các sinh viên tham gia công việc này đều có những thu nhập đáng kể hàng tháng.

Có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Đức và ngày càng nhiều sinh viên có nguyện vọng học tập tại đất nước này. Người Việt Nam , sinh viên Việt Nam luôn được đánh giá cao về tinh thần chịu khó, chăm chỉ trong học tập và đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

Mỗi sinh viên Việt Nam, bằng nhiều “con đường” đã ngày càng quảng bá hình ảnh của một đất nước Việt Nam năng động, hòa bình và mến khách đến với nhiều người bên cạnh công việc học tập của mình.

Dạy tiếng Việt – một việc làm của các du học sinh bên cạnh việc đem lại những trải nghiệm thú vị cho mỗi người còn là một “cầu nối” về văn hóa, du lịch, kinh tế giữa nhiều nước khác nhau với Việt Nam.