Đêm văn hóa Việt Nam tại Mỹ

Đêm hội văn hóa Việt Nam (Vietnam Night) đã được du học sinh Việt Nam đang học tập tại trường đại học Texas A&M- Corpus Christi tổ chức thành công và để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Hà Trần

Đêm hội văn hóa không chỉ giới thiệu thành công về văn hóa Việt Nam mà còn đưa ẩm thực và hình ảnh của con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Những món ăn đặc trưng của Việt Nam như: bánh mì, gỏi gà, gỏi cuốn, bánh bao, miến xào,… đã được rất nhiều bạn bè quốc tế nếm thử và hết mực khen ngợi.

Các bạn du học sinh còn rất chu đáo khi dàn dựng các tiết mục múa như: áo bà ba, áo tứ thân, Tây Nguyên, Chăm pa hay các tiết mục thổi sao, múa lân, hát dân ca 3 miền được chuẩn bị công phu và hoành tráng đã thu hút rất nhiều sư chú ý của các khách mời đến tham dự.

Các cô gái Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài

Để có được một “Đêm văn hóa Việt Nam ” thành công. Hơn 50 bạn sinh viên đã tập dợt kĩ càng trong gần một tháng cho các tiết mục múa thật sự chỉn chu.

Bà Ana- người phụ trách sinh viên quốc tể đã gửi email đến các bạn sinh viên Việt Nam rằng: “Tôi xin gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên Việt Nam vì một đêm diễn văn hóa rất thành công. Mọi thứ rất tuyệt vời và tất cả những gì tôi nghe được là lời khen ngợi dành cho các bạn. Các bạn đã nỗ lực hết mình và làm cho đêm diễn thật sự hoàn hảo. Xin gửi đến các bạn sinh viên Việt Nam rằng tôi rất cám ơn và tự hào về những gì các bạn đã làm để đóng góp cho “đêm văn hóa Việt Nam” thành công tốt đẹp.”

“Đêm văn hóa Việt

“Đêm văn hóa Việt Nam ” thật sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về văn hóa và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Nó đã thực sự trở thành sự kiện được bạn bè và thầy cô tại trường Texas A&M- Corpus Christi mong chờ hằng năm trong “Tuần lễ sinh viên quốc tế” (International Week).

Hà Trần
Nhóm liên quan: ,