ĐH Kyungdong chào đón đoàn sinh viên Việt Nam ưu tú sang nhập học

Ngày 9 tháng 12 vừa qua, 18 sinh viên Việt Nam xuất sắc đạt học bổng trong kỳ thi Học bổng  của ĐH Kyungdong – Hàn Quốc diễn ra tháng 05/2015 đã đặt chân đến Hàn Quốc, hoàn tất thủ tục nhập học và bắt đầu chuyến hành trình đáng mơ ước tại xứ củ sâm.

du-hoc-han-quoc-1

Chào mừng các bạn sinh viên ưu tú tới Kyungdong

Sau chuyến bay dài 4 tiếng, các bạn được chào đón nồng nhiệt bởi các thầy cô phụ trách sinh viên quốc tế cùng các sinh viên người Việt khóa trước tại sân bay quốc tế Incheon. Đoàn tiếp tục di chuyển từ Incheon về thành phố Sokcho – nơi có 2 khu học xá chính của ĐH Kyungdong, trong đó Sokcho Campus là khu dành cho các sinh viên vào học chương trình tiếng Hàn 1 năm còn Goseong Campus dành cho các sinh viên vào chương trình chuyên ngành 4 năm học bằng tiếng Anh.

du-hoc-han-quoc

Những khuôn mặt háo hức đón chờ cuộc sống mới ở xứ kim chi

Tại đây, các thầy cô nhanh chóng hướng dẫn các bạn sinh viên làm thủ tục nhập học và nhập ký túc xá. Các anh chị khóa trên cũng tận tình chỉ bảo, giúp đỡ các em mua sắm đồ đạc, ổn định chỗ ở và bắt đầu một cuộc sống mới đầy thú vị và nhiều thách thức.

ĐH Kyungdong (KDU) thành lập năm 1981. Trường có 4 khu học xá tại thành phố Sokcho, Wunju và Yangju với hơn 10.000 sinh viên trong đó có khoảng 500 sinh viên quốc tế. Hiện nay, Kyungdong đào tạo 32 chuyên ngành, ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị khách sạn được đào tạo song ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh. Kyungdong là một trong những trường ĐH chất lượng của Hàn Quốc, đặc biệt phát triển mạnh về ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại KDU có việc làm luôn đạt trên 95%

KDU triển khai chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam từ năm 2014. Đề thi gồm 3 phần: trắc nghiệm toán, trắc nghiệm tiếng Anh/Hàn và viết luận (sử dụng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). Các mức học bổng nhà trường cấp là 50%; 70% và 100%

Các học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 sẽ được xét cấp học bổng vào thẳng chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc Quản trị du lịch và khách sạn. Nếu chưa đạt, học sinh có thể nâng cao khả năng tiếng Anh tại Việt Nam đến khi đạt trình độ trên và làm thủ tục nhập học chuyên ngành tại trường với mức học bổng đã được cấp.

Các học sinh có trình độ tiếng Hàn đạt TOPIK 3 sẽ được xét cấp học bổng vào thẳng 1 trong 32 chuyên ngành nêu trên. Nếu chưa có chứng chỉ, học sinh sẽ phải học 6 tháng – 1 năm tiếng Hàn tại trường Kyungdong cho đến khi đạt trình độ TOPIK 3 trở lên và làm thủ tục