ĐH Quốc Gia Singapore dẫn đầu các trường kinh doanh tốt nhất Châu Á

Tạp chí uy tín Forbes vừa công bố danh sách các trường ĐH giảng dạy chuyên ngành kinh doanh (hệ thạc sỹ) tốt nhất (ngoài nước Mỹ). Đáng phải ăn mừng là năm 2011, lần đầu tiên một trường kinh doanh của Singapore đã lọt vào bảng xếp hạng, đứng ở vị trí thứ 4 trong các trường tốt nhất và đứng top đầu Châu Á:Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Đại học Quốc gia Singapore này.

Tạp chí Forbes đã tiến hành một cuộc khảo sát với những sinh viên ra trường. Trong cuộc khảo sát, họ so sánh mức thu nhập của sinh viên tốt nghiệp năm đầu tiên ngay khi ra trường với chi phí cơ hội mà sinh viên đó bỏ ra trong quá trình học. Chi phí cơ hội khi học ĐH là số tiền bạn phải chi tiêu để trang trải học phí, mua đồ dùng sách vở học tập, chi phí tinh thần (lo lắng bài vở, tâm lý thi cử)… và kết quả: những trường lọt top Kinh doanh tốt nhất là những trường mà sinh viên học ở đó có “lãi nhất”.

Với việc được một tạp chí uy tín như Forbes vinh danh, đó là một sự khuyến khích không nhỏ cho những nỗ lực của các giảng viên trong trường. “Việc xếp hạng NUS là trường kinh doanh hàng đầu tại Châu Á đã khẳng định chất lượng và giá trị của NUS, đồng thời là động lực để nhà trường tiếp tục nâng cao kinh nghiệm giảng dạy, xây dựng đầu ra cho sinh viên”, giáo sư Bernard Yeung, đang giảng dạy tại NUS chia sẻ.

Bảng xếp hạng các trường Kinh doanh tốt nhất (ngoài nước Mỹ) do Forbes bình chọn:

STT Tên trường
1 London Business School (United Kingdom)
2 Manchester Business School (United Kingdom)
3 IESE Business School (Barcelona, Spain)
4 National University of Singapore Business School (Singapore)
5 China Europe International Business School (Shanghai)
6 ESADE Business School (Barcelona)
7 IPADE Business School (Mexico City)
8 HEC-Paris (France)
9 Australian School of Business: AGSM MBA (Sydney)
10 York University’s Schulich School of Business (Toronto)

 

 

Nhóm liên quan: , , , ,