DHS Úc hướng về đồng bào miền Trung

Ngày 3/12 vừa qua, trên trang Facebook và diễn đàn của Hội SVVN tại Melbourne, Úc (MOVSA) đồng loạt phát đi một thông báo với tiêu đề đặc biệt: “Tết ấm lòng – New Year without Hunger”.

http://dantri4.vcmedia.vn/kLmtCyYGgph1lHhk1u5h/Image/2013/12/1x-5d9d1.jpg

Trong thông báo này, các bạn trẻ chia sẻ: “Trong thời gian gần đây, mảnh đất miền Trung Việt Nam lại liên tiếp chịu các cơn bão số 10, 11, 12 càn quét qua, gây nên bao thiệt hại về người, nhà cửa, ruộng vườn, lương thực, quần áo, sách vở…

Mỗi ngày trôi qua, những hình ảnh đau thương mất mát không ngừng được truyền tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, gợi lên sự đồng cảm, đau đớn của người dân khắp cả nước trước tình cảnh khốn khó của khúc ruột quê hương”.

Đó cũng là lý do để Hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne kêu gọi sự chia sẻ của cộng đồng du học sinh Việt với mong muốn góp phần mang đến cái Tết cổ truyền ấm no cho nhân dân vùng bão lũ miền Trung. Lời kêu gọi này cũng được chuyển đến gia đình người Việt cũng như bạn bè quốc tế đang sinh sống tại đây.

http://dantri4.vcmedia.vn/kLmtCyYGgph1lHhk1u5h/Image/2013/12/2x-5d9d1.jpg

MOVSA sẽ tiến hành nhận quần áo quyên góp đến ngày 13/12, thời gian nhận quyên góp qua chuyển khoản kéo dài đến ngày 10/1. Sau đó, toàn bộ số tiền thu được sẽ được các bạn chuyển thành những suất quà, hiện vật, mang đến tận tay người dân miền Trung vào dịp về nước đón Tết, dự kiến vào ngày 20/1 tới.

Nhiều du học sinh Việt tại Melbourne khi hay tin về chương trình đã bày tỏ sự ủng hộ của mình. Cùng với việc kêu gọi mọi người chia sẻ (share) rộng rãi thông tin về chương trình, Bạn Trung Nguyen nói, đại ý: “Tết ấm lòng, đóng góp một phần nhỏ tấm lòng mình vì một cái Tết ấm cho đồng bào miền Trung, Raise your hand and open your heart”.

Các thành viên BTC chiến dịch ý nghĩa này cũng cho biết thêm, trước mắt, ngày 7/12 tới sẽ có một buổi bán quần áo, bookmark gây quỹ cho chương trình tại chợ Laverton, Melbourne, Úc.