DHS Việt ở Đức tuần hành vì biển đảo Tổ Quốc

Việc Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan HD – 981 vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam đã khiến người dân Việt Nam vô cùng phẫn nộ. Những người Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài cũng đã có những động thái phản đối sự việc này.

Quang Chí

Chiều ngày 11/05/2014, hàng ngàn người Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức đã tập trung tại quảng trường Potsdamer ở Berlin phản đối việc Trung Quốc mang giàn khoan vào vùng biển thuộc lãnh Hải Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế và công ước về biển của Liên hợp quốc, xâm phạm trắng trợn chủ quyền Biển, Đảo và vùng lãnh hải Việt Nam.

Trong trang phục rực sắc đỏ của màu cờ Tổ Quốc Việt

Trong trang phục rực sắc đỏ của màu cờ Tổ Quốc Việt Nam , cả đoàn người như được kết thành một khối thống nhất. “Chủ quyền là thiêng liêng không thể xâm phạm”, “Trung Quốc hãy tuân thủ luật quốc tế”, “Trung Quốc rút ngay giàn khoan khỏi Việt Nam”, “Im lặng là hèn nhát” đã được dịch ra nhiều thứ tiếng cực lực phản đối và yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động bất hợp pháp tại vùng biển Việt Nam.

Cuộc tuần hành diễn ra trong không khí ôn hòa, trật tự với lượng người tham gia mỗi lúc mỗi đông hơn với đủ mọi thành phần từ người cao tuổi đến các bạn sinh viên, học sinh, bạn bè Đức và những người ủng hộ Việt Nam .

Quang Chí

Mục đích cuộc tuần hành nhằm góp tiếng nói với đồng bào ở trong nước thể hiện thái độ kiên quyết của Việt Nam trước hành động ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông, kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè quốc tế nhằm gia tăng sức ép đối với chính phủ Trung Quốc trong việc rút giàn khoan Hải Dương – 981 khỏi thềm lục địa của Việt Nam.

Cộng đồng người Việt ở Đức cũng đang tích cực tuyên truyền, chia sẻ thông tin để bạn bè quốc tế ở đây hiểu hơn về các phẩm chất cao quý, ý chí mạnh mẽ, lòng yêu nước của người Việt Nam cũng như những hành động không thể chấp nhận được của nước láng giềng – Trung Quốc.

Một số hình ảnh về cuộc tuần hành:

Quang Chí
Quang Chí
Quang Chí
Quang Chí

Những du học sinh các nước khác ở Châu Âu cũng đã lên kế hoạch và xin phép chính quyền nước sở tại cho phép họ được tổ chức tuần hành phản đối hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam của Trugn Quốc vào 3 ngày cuối tuần này.