Đi du học Hàn Quốc – Những thông tin cần biết

Đã được biết đến nhiều qua các bộ phim truyền hình, đất nước Hàn Quôc hiện lên là một đất nước xinh đẹp với non nước, núi đảo với con người chăm chỉ hiếu khách. Tuy nhiên, nếu quyết định du học ở Hàn Quốc thì bạn lại cần tìm hiểu về đất nước này nhiều hơn thế.

http://iro.lytc.edu.vn/images/stories/duhochq.jpg

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia rất coi trọng giáo dục, coi giáo dục là nền tảng cốt lõi. Mới đây, Hàn Quốc đã xuất sắc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc được chia thành 5 cấp:

  1. Mẫu giáo
  2. Giáo dục bậc tiểu học
  3. Trung học
  4. Cao đẳng, Đại Học
  5. Sau Đại Học.

Khác với hệ thống giáo dục ở Châu Âu, Hàn Quốc bắt đầu năm học mới vào tháng ba.Học sinh sẽ có kỳ nghỉ sau học kỳ I vào tháng 7 và 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12. Kỳ nghỉ đông của học sinh sẽ rơi vào tháng 1 và 2. Sau khi khai giảng vào đầu tháng ba học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới.

Để du học ở Hàn Quốc bạn nhất thiết phải sử dụng thành thạo tiếng Anh và biết về tiếng Hàn một cách cơ bản.  Đất nước Hàn Quốc sử dụng duy nhất một loiaj chữ viết và ngôn ngữ. Tiếng Hàn được coi là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới, nó rất dễ học; gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm ghép với nhau. Điều này giải thích tại sao tỉ lệ biết đọc biết viết của người dân Hàn Quốc rất cao.

Cùng với phong trào du học đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực rất lớn để thu hút học sinh, sinh viên nước ngoài đến theo học. Hiện nay ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng sang Hàn Quốc học tập. Chính phủ Hàn Quốc cung cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần cho những sinh viên Việt Nam có thành tích học tập tốt.