Điểm đến du học an toàn nhất

Trước tình hình du học sinh Việt Nam bị hành hung khi du học ở nước ngoài vẫn diễn ra tuy không phổ biến thì hiện nay việc lựa chọn điểm đến du học an toàn cho con em mình là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát do Hội đồng Anh tiến hành về các vấn đề an toàn đối với sinh viên toàn cầu với 160.000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia tham gia trả lời khảo sát thì nước Anh là nơi an toàn nhất để đến học còn Israel và Nam Phi là điểm du học kém an toàn hơn.

Anh là một xã hội đa văn hóa chính và đây chính là lý do quan trọng nhất khiến các sinh viên đánh giá quốc gia này là nơi an toàn nhất cho việc du học. Ngoài ra, tại Anh, luật sở hữu súng rất nghiêm ngặt, dịch vụ y tế tốt và tỷ lệ tội phạm tương đối thấp.

Đứng sau Anh là các quốc gia Canada, Mỹ, Đức và New Zealand. Singapore và Đức cũng nằm trong top 5 những nước an toàn nhất.

Nước Anh là nơi an toàn nhất cho du học sinh

Anh là đất nước an toàn nhất đối với du học sinh

Tuy nhiên, Giám đốc nghiên cứu Elizabeth Shephard tại Hội đồng Anh cho rằng kết quả khảo sát trên chỉ phản ánh một trong những quan niệm của sinh viên, không nên dựa vào đó để đưa ra so sánh. Bà Shephard nhấn mạnh sự hòa nhập với sinh viên trong trường và với cộng đồng địa phương sẽ giúp sinh viên quốc tế cảm thấy an toàn khi học ở xứ người .

Các chuyên gia khảo sát cho rằng vấn đề an toàn trở thành một trong những yếu tố được sinh viên đề cao khi đi du học. Ngoài ra còn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn điểm du học của sinh viên quốc tế như: chất lượng giáo dục, cơ hội tìm việc làm trong lúc học, học phí, danh tiếng của trường.

Nhóm liên quan: ,