Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Với những học sinh du học tự túc, hầu hết các em đều muốn vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Nhưng không phải ở đâu các em cũng dễ dàng tìm được việc làm thêm phù hợp.

Đối với học sinh du học Nhật Bản, học sinh – sinh viên hầu như chỉ mất học phí năm đầu tiên (khoảng 200 triệu ) và 2 tháng ký túc xá để có thể vừa học vừa trang trải học phí cũng như tiền ăn ở cho những năm kế tiếp.

Sinh viên có thể đi làm thêm trong thời gian học: Chỉ với 4 giờ làm thêm mỗi ngày, sinh viên đã thu nhập từ 1.000 USD đến 2.000 USD một tháng. Ở Nhật, một năm nghỉ 3 tháng giữa kỳ, sinh viên được phép đi làm thêm toàn bộ thời gian với mức lương từ 2.000 USD đến 3.000 USD một tháng. Với mức lương như vậy, các em không những tự trang trải cho chi phí ăn ở mà còn để dành đóng học phí cho những năm tiếp theo.

Học sinh dễ dàng kiếm việc làm tại Nhật với mức lương cao sau khi kết thúc khóa học (dù chỉ là tiếng Nhật, cao đẳng, đại học) với mức lương bằng 70% mức lương của người bản xứ khoảng 4.000 USD một tháng khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật. Hơn thế nữa, bạn sẽ có nhiều cơ hội định cư tại Nhật.

Nhóm liên quan: ,