Du học sinh Việt chung tay vì trẻ em nghèo

Bữa cơm có thịt tưởng chừng như một điều rất bình thường và đơn giản với nhiều người, nhưng lại là ước mơ chung của rất nhiều gia đình vùng cao. Trước thực trạng đó du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới đã chung tay phát động phong trào CCT (Cơm có thịt).

Du học sinh Việt cùng chung tay vì “Cơm Có Thịt”

“A DIME FOR A MEAL” (có nghĩa là “mười xu cho một bữa ăn”) – câu slogan đầy tính nhân văn của “Cơm Có Thịt” từ nước Mỹ

Suốt ba tháng qua, các cuộc vận động Cơm Có Thịt từ 10 quốc gia cứ lan tỏa như sóng. Những lời nhắn trên facebook, những cuộc gặp gỡ, những cú điện thoại, ai ai cũng háo hức với “Cơm có thịt” . Như bạn Dương Tấn, đại sứ Cơm Có Thịt từ châu Âu chia sẻ rằng : “Đây không chỉ là một chương trình giúp đỡ các em nhỏ khó khăn, mà nó còn khơi dậy tình thương yêu và sự chia sẻ ở mỗi người con đất Việt chúng ta. Chỉ hơn 2000đ cho mỗi em nhỏ có một bữa ăn đủ chất. Điều nhỏ bé này đã làm nên ý nghĩa và sức mạnh gắn kết mà chúng tôi tự hào và cảm thấy thật may mắn khi được là một phần của CƠM CÓ THỊT”.

Trong đêm tưởng nhớ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn 3/11 vừa rồi tại Singapore, các du học sinh cùng với cộng đồng người Việt tại đảo quốc Sư Tử đã ủng hộ “Cơm Có Thịt” với số tiền 1087 SGD. Con số đó, cho tới lúc này đã không ngừng tăng lên và đạt mốc 2000 SGD.

Rồi thật hạnh phúc khi nghe thấy các thành viên của “ngôi nhà chung” reo lên “cơm thịt đã có mặt ở Hà Lan, Ba Lan hay Đức rồi” hay vỡ òa lên khi nghe đại sứ ở Dallas, Mỹ thông báo rằng đợt quyên góp “cơm có thịt”đợt 1 tại bang Texas đã đạt mốc 1000 $ … Vì điều đó đồng nghĩa với việc mùa đông năm nay của các em sẽ bớt lạnh hơn, bát cơm thêm đủ đầy và nó cũng khiến cho nụ cười trên môi các em không bị tắt đi vì đói …

Nhờ vào lòng nhiệt thành luôn sôi sục bên trong các bạn tình nguyện viên, những người chủ yếu là DHS tại các nước đang thực hiện chiến dịch, những người dù chưa từng được gặp mặt các em, chưa từng được bước chân lên những mảnh đất biên giới, vùng sâu, vùng xa khó khăn của cả nước, CCT đã phát triển một cách vô cùng thuận lợi. Các đóng góp từ nước ngoài dù chỉ đóng góp một phần nhỏ trong quỹ chung của Cơm Có Thịt nhưng làm cho Cơm Có Thịt có một sức lan tỏa khác, mạnh mẽ hơn, và như lời động viên cho những cá nhân và tổ chức trong nước đang hàng ngày âm thầm đóng góp cho Cơm Có Thịt.

“Cơm có thịt” Úc đến với Nậm Mành …

“Cơm Có Thịt” Úc đến với Nậm Mành …

Sau khoảng hơn 1 năm hoạt động, CCT đã gây quỹ được trên 5 tỉ đồng, tương đương 250.000$ tiền đóng góp để hỗ trợ bữa ăn cho tổng cộng 187 điểm trường, thuốc 28 trường ở 26 xã thuộc khu vực tây Bắc với hơn 5.000 hoc sinh. Và chắc chắn, con số này sẽ được lớn dần hơn nữa với sức mạnh kết nối cộng đồng của du học sinh Việt nói riêng và cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung.

Nhóm liên quan: