Du học sinh Việt tiếc thương Đại Tướng

Hòa cùng niềm đau chung của dân tộc, các du học sinh Việt Nam trên khắp thế giới cũng tập trung tại các lãnh sự quán để tham gia quốc tang và tưởng nhớ  Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – vị Đại Tướng của dân tộc.

http://sinhvienplus.vn/wp-content/uploads/2013/10/du-hoc-sinh-viet-de-tang-dai-tuong-1-sinhvienplus.vn.jpg

Phòng tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar

Các du học sinh tại nhiều nơi trên thế giới không có cơ hội quay về Việt Nam để viếng Đại tướng thì họ đã cùng nhau kết nối lại đến dự những lễ tưởng niệm, lễ viếng được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam.Anh Nguyễn Thành Nam (người Việt Nam đang sống và học tập tại Myanmar) cho biết: “Sáng nay 12-10, cộng đồng người Việt đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar để viếng hương hồn Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Không khí rất trầm lắng, trang nghiêm. Tuy không được trực tiếp viếng cụ nhưng nhờ đại sứ quán mà cộng đồng người Việt ở Myanmar có cơ hội bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc đối với Đại tướng vĩ đại của dân tộc”.

http://m.f29.img.vnecdn.net/2013/10/12/4-5356-1381584046.jpg

Bàn thờ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Thái Lan

Bàng hoàng với tin dữ từ nước nhà, các du học sinh và kiều bào đang công tác tại Thái Lan đã phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tổ chức lễ viếng tang và làm lễ quốc tang tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bangkok.

http://dantri4.vcmedia.vn/kLmtCyYGgph1lHhk1u5h/Image/2013/10/Montpellier_1-58464.jpg

Lễ viếng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Pháp

Tuy là thế hệ con cháu sau này, chỉ biết đến chiến tranh qua những giờ học lịch sử, qua những lời kể của các thế hệ đi trước và qua tự tìm hiểu nhưng thế hệ sinh viên Việt Nam sống và học tập tại Montpellier nói riêng, và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, đều cảm nhận được một niềm mất mát to lớn khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.  Hội sinh viên Việt Nam tại Montpellier xin bày tỏ và chia sẻ nỗi buồn, niềm thương tiếc lớn đối với gia đình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng đã yên nghỉ, nhưng sự nghiệp cách mạng, công lao và hình ảnh của Người sẽ mãi mãi được kính trọng và khắc ghi trong lòng nhân dân Việt Nam . Non sông Việt Nam sẽ mãi trường tồn bởi đó đã sinh ra những bậc anh hùng hào kiệt như Đại tướng.

Nhóm liên quan: