Du học tự túc cần chuẩn bị những gì?

Du học tự túc cần chuẩn bị những gì và có khó không ?


Học sinh du học tự túc cần phải lường trước những có khăn và nên chuẩn bị 4 yếu tố sau :

1. Về tài chính

Nhất thiết, bạn phải có đủ tiền học và tiền ăn ở trong thời gian du học. Tuy một số nước cho phép sinh viên làm thêm để có thêm thu nhập, nhưng thu nhập từ nguồn này không đủ để chi trả toàn bộ khoản chi phí lớn như vậy. Thuận lợi là số tiền trên không phải chi trả một lần cho một khóa học mà có thể được trả theo kỳ hoặc theo năm, và tiền sinh hoạt thì sinh viên tự quản , nên thực ra, chỉ cần bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý là ổn

2.Về kiến thức

Để du học thành công, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức về văn hóa, giáo dục và pháp luật của nước mình định đến du học để tránh được những cú sốc không cần thiết.

3.Về tư tưởng

Đừng hình dung điểm đến du học là thiên đường hay miền đất hứa. Thực tế, khi du học, học sinh sẽ vất vả hơn nhiều khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu cơm, giặt đồ đến các vấn đề phức tạp như xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm …Ví dụ :

Làm thế nào – nếu hết tiền mà bố mẹ chưa kịp gửi sang ?

Bí quyết : khi còn « rủng rỉnh » hoặc làm thêm được, bạn nên « bỏ lợn », khoản này bố mẹ thường không biết, nên khi bố mẹ có gửi tiền chậm 1 chút, bạn vẫn có thể tồn tại được.

Nếu bạn thân không muốn chơi với mình nữa thì sao ?

Bí quyết : Chưa phải ngày tận thế, ta chưa chơi thân với các bạn khác vì ta chưa muốn đấy thôi, đây là cơ hội để làm điều đó …

Nếu bị trượt vài môn ?

Bí quyết : Đừng quá hoảng sợ, hãy thành thực báo với bố mẹ, hãy bình tĩnh xem vì sao bị trượt, tìm cách thi lại hay học lại 1 cách hiệu quả nhất, kiểm tra chi tiết với nhà trường và nói chuyện với bộ phận tư vấn sinh viên.

4.Về ngoại ngữ

Cần dành thời gian thích đáng cho việc học ngoại ngữ, trình độ ngoại ngữ của bạn càng tốt thì khả năng thích ứng với môi trường học tập và cuộc sống tại nước ngoài càng cao.

Ms.Mỹ Ngọc, Công ty tư vấn du học Đại Tây Dương

Nhóm liên quan: , ,