Du học Úc vừa học vừa làm

Không phải bạn trẻ nào cũng đi du học bằng tiền học bổng mà cũng không phải được đi du học bằng học bổng là không cần lo lắng đến chi phí học tập sinh hoạt phát sinh. Vì vậy, hầu hết những học sinh, sinh viên khi du học nước ngoài đều cố gắng tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp.

http://media.tiin.vn/medias/4f02c19e51372/2012/06/26/40ff514e-3654-4e64-9dfe-060d6077894f.jpg

Tìm việc làm thêm không chỉ giúp du học sinh có thêm trải nghiệm, kiến thức về cuộc sống mà cái chính là giúp cho các du học sinh có thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài thời gian học tập trên lớp cũng như tự ôn luyện, du học sinh sẽ có thời gian rảnh rỗi vào buổi sáng hoặc chiều tối tùy  thuộc vào lịch học cá nhân, vì vậy đây là thời điểm họ tham gia làm thêm hợp lý.

Những công việc làm thêm phổ biến được các du học sinh tham gia nhiều như: phục vụ nhà hàng, hái dâu, nho, táo ở trang trại, đưa báo, đưa sữa hoặc công việc tốt hơn thế là được làm một số việc ngay tại nơi mình theo học.

Khi được cấp thị thực du học Úc, bạn sẽ được phép làm việc bán thời gian ngay khi nhập học với thời gian tối đa là 20 giờ/tuần. Những người đi làm sẽ có hồ sơ và mã số thuế do sở Thuế vụ Úc cấp để quản lý. Trung bình, sinh viên làm thêm có thể kiếm 6 – 15 AUD/giờ. Làm việc ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, tiền công được trả cao hơn. Trung bình thu nhập khoảng 800 – 1.500 AUD/tháng. Đối với thạc sĩ hoặc tiến sĩ, làm gia sư cho sinh viên trẻ hơn cùng ngành sẽ kiếm được khoảng 40 AUD/giờ.

Thông tin về việc làm sẽ được đăng trên bảng tin của trường, các trang web tìm kiếm việc làm ở địa phương hoặc từ chính những người bạn, người hàng xóm xung quanh.

Nhóm liên quan: , ,