GIỚI THIỆU HỌC VIỆN MÁY TÍNH KYOTO (KCG) – KYOTO

Muốn học chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Nhật Bản nhưng bạn chưa biết chọn trường nào? Lỡ học xong đại học ở Việt Nam rồi mà giờ muốn chuyển sang ngạch CNTT thì sao? Câu trả lời của bạn đã tới đây rồi, đó chính là HỌC VIỆN MÁY TÍNH KYOTO (KCG) tại Kyoto. Hãy cùng Atlantic tìm hiểu ngôi trường này nhé.

Năm thành lập: 1963

Địa chỉ: 10-5 Nishikujo, Teranomaruecho, Minamu-ku, Kyoto, Nhật Bản

Là tổ chức giáo dục đầu tiên đào tạo về máy tính tại Nhật Bản. Năm 2004, KCG thành lập Trường đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto, đây cũng là ngôi trường đầu tiên có đào tạo sau đại học ngành IT tại Nhật Bản.

Thêm tiêu đề (15)

Học viện máy tính Kyoto

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Sinh viên sẽ học tập thực tiễn thông qua việc “Luyện tập dự án”, tiến hành từ bước thiết lập mục tiêu, cho đến lập kế hoạch, thiết kế tác phẩm, giới thiệu tới khán giả. Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được công bố, khen thưởng tại “KCG AWARDS Buổi thuyết trình tác phẩm sinh viên”.

Năm 2005, KCG vươn lên dẫn đầu khi triển khai hệ thống E-learning tiên tiến nhất, và khai giảng các khóa học E-learning phong phú đa dạng. Các môn học E-learning của KCG được đầu tư kỹ lưỡng để sinh viên học tập kỹ hơn theo tốc độ của bản thân. Ngoài ra, KCG còn đang triển khai giờ học riêng biệt trong đó có kết hợp hình thức học E-learning phù hợp với bản thân người học với những giờ học trao đổi trực tiếp được giáo viên hướng dẫn.

Hỗ trợ 24 tiếng bằng hệ thống quản lý học tập tiên tiến nhất “KING-LMS”. Sinh viên không chỉ chủ động về thời gian, địa điểm mà còn có thể tự do học nội dung muốn học.

Giảng dạy ưu tiên tính chuyên nghiệp: KCG đang mời các chuyên gia đầu ngành từ các ngành công nghiệp về làm giảng viên. Các giảng viên sẽ giảng dạy cách lên kế hoạch, sản xuất, quảng cáo tác phẩm trong thực tiền và sinh viên có thể nghe những câu chuyện phía sau hậu trường, hiện tại và tương lai của ngành cũng như nhiều câu chuyện thú vị khác diễn ra trong cuộc sống thực.

Học viện máy tính KCG 2

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Nhóm ngành Nghệ thuật và Thiết kế Khoa Khoa học Thông tin Thiết kế và Nghệ thuật 4 năm
Khoa Thiết kế và Nghệ thuật Nâng cao 3 năm
Khoa Truyện tranh và Hoạt hình 3 năm
Khoa Thiết kế và Nghệ thuật 2 năm
Nhóm ngành kinh doanh

Khoa Khoa học Thông tin Quản trị và Kinh doanh

4 năm
Khoa Khoa học Thông tin Ứng dụng/Khóa học Điều khiển Ô tô Quốc tế (dành cho du học sinh) 3 năm
Khoa IT trong Kinh doanh 2 năm
Khoa Quản trị Văn phòng Y tế 2 năm
Nhóm ngành khoa học máy tính

Khoa Khoa học Máy tính

Khoa Máy tính Đa phương tiện 3 năm
Khoa Mạng Máy tính 3 năm
Khoa Xử lý Thông tin / Khóa học IT Quốc tế (dành cho du học sinh) 2 năm
Nhóm ngành game kỹ thuật số

Khoa Game Kỹ thuật số và Giải trí Nâng cao

Khoa Phát triển Game Kỹ thuật số 3 năm
Khoa Đào tạo đại cương về Phát triển Game Kỹ thuật số 2 năm
Nhóm ngành kỹ thuật Khoa Hệ thống nhúng 4 năm
Khoa Kỹ thuật Máy tính / Khóa học Thông tin Quốc tế (dành cho du học sinh) 3 năm
Khoa Đào tạo đại cương về Kỹ thuật máy tính 2 năm

HỌC PHÍ

Khóa dự bị tiếng Nhật

• Phí nhập học: 50,000 JPY
  • Học phí: 680,000 JPY
  • Phí khác: 34,490 JPY

• Phí nhập học: 210,000 JPY
  • Phí giáo dục mở rộng: 385,000 JPY
  • Phí thực hành: 300,000 JPY
  • Học phí: 500,000 JPY
  • Phí khác: 5,000 JPY

• Phí nhập học: 250,000 JPY
  • Phí giáo dục mở rộng: 250,000 JPY
  • Phí thực hành: 600,000 JPY
  • Học phí: 700,000 JPY

HỌC BỔNG

Khóa đại học/cao đẳng

• Học bổng đặc biệt: giảm 160,000 JPY phí nhập học + 185,000 JPY phí giáo dục mở rộng + 100,000 JPY học phí + 50,000 JPY phí thực hành + 5,000 JPY phí khác.
  • Học bổng hỗ trợ du học sinh: giảm 110,000 JPY phí nhập học + 185,000 JPY phí giáo dục mở rộng + 100,000 JPY học phí + 5,000 JPY phí khác.

• Học bổng Jasso ~ 50,000 JPY/tháng
  • Học bổng KCGI đặc biệt: Miễn toàn bộ học phí thực hành trong thời gian theo học  tại trường, và học phí đào tạo mở rộng trong năm đầu.
  • Học bổng kỷ niệm sáng lập: Miễn học phí thực hành trong năm đầu.
  • Học bổng Loại A: Miễn 250.000 yên Nhật học phí trong năm đầu.
  • Học bổng Loại B: Miễn 150.000 yên Nhật học phí trong năm đầu.

YÊU CẦU TUYỂN SINH

Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau đây để dự tuyển chương trình đại học/ cao đẳng và thạc sỹ. Nếu không đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Nhật thì bạn phải trải qua khóa dự bị tiếng Nhật.

• Đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng/ đại học trong vòng 3 năm
  • Điểm GPA trung bình các năm trên 7.0
  • Người đỗ chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT) N1 hoặc N2/ Người đạt được trên 200 điểm trong kỳ thi tiếng Nhật cho du học sinh (EJU)/ Người đạt được trên 400 điểm trong kỳ thi tiếng Nhật BJT, hoặc những người có thành tích trong các kì thi tương đương.

Khóa thạc sỹ

• Đã tốt nghiệp trường đại học (khóa 4 năm hoặc 3 năm) tất cả các chuyên ngành đều có thể nộp đơn (không yêu cầu phải tốt nghiệp chuyên ngành IT)
  • Năng lực tiếng Nhật N2 (JLPT) trở lên, hoặc NAT-TEST 2 trở lên, hoặc Kỳ thi du học Nhật Bản EJU trên 225 điểm, hoặc các chứng chỉ tương đương khác. Nếu là chứng chỉ tiếng Anh, yêu cầu tối thiểu phải đạt trên IELTS 5.5, hoặc TOEIC 730TOEFL (CBT) 213TOEFL (iBT) 80.

KÝ TÚC XÁ

Trường không có ký túc xá cho sinh viên quốc tế, nhưng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm nhà.

KẾT LUẬN

Là ngôi trường đào tạo ngành IT đầu tiên tại Nhật Bản, HỌC VIỆN MÁY TÍNH KYOTO (KCG) với gần 50 năm truyền thống là địa chỉ lý tưởng cho du học sinh muốn du học ngành IT. Và đặc biệt, đối với những bạn đã tốt nghiệp đại học các ngành khác nhưng muốn học IT thì không đâu cho bạn cơ hội như KCG. Bạn vẫn có thể học được ngành IT mong muốn và lại có thể nhận được bẳng cấp cao  – Thạc Sỹ mà không phải học lại từ đầu 4 hoặc 3 năm chuyên ngành. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký KCG luôn nào.

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương