Hệ thống giáo dục đại học và sau đại học tốt nhất thế giới

Universitas 21 có tổng ngân sách trên 25 tỉ USD, mục tiêu của Universitas 21 là thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên và trở thành nhóm dẫn đầu thế giới trong việc quốc tế hóa giáo dục ĐH thông qua nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng giáo dục ĐH toàn cầu.

Một sân vận động ở Mỹ

Nhóm xếp hạng đánh giá các hệ thống giáo dục từ 48 quốc gia trên thế giới sử dụng 20 tiêu chí khác nhau, bao gồm đầu tư của chính phủ và tư nhân, lượng nghiên cứu và sản phẩm mà bộ phận lao động trí thức tạo ra, mạng lưới liên kết quốc tế và sự đa dạng trong hệ thống giáo dục. Mỹ là nước có hệ thống giáo dục đại học và sau đại học tốt nhất trên thế giới, theo xếp hạng của Universitas 21, 2012.

Đây là lần đầu tiên Universitas 21 công bố xếp hạng này.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng không xét đến tiêu chí chi phí học tập và khả năng chi trả cho giáo dục của người dân các quốc gia được xếp hạng.

Xếp hạng các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất, theo thứ tự lần lượt là:

1. Mỹ
  2. Thụy Điển