HỌC BỔNG 70% HỌC PHÍ CHUYÊN NGÀNH TẠI ĐẠI HỌC TỔNG HỢP COMPLUTENSE

Nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu Châu Âu (Theo chuyên trang xếp hạng topuniversities.com), Đại học tổng hợp Complutense Madrid – Tây Ban Nha đang có chương trình hỗ trợ 70% học phí chuyên ngành cho các sinh viên quốc tế.

Thành lập năm 1499, Đại học tổng hợp Complutense Madrid (UCM) được xếp hạng số 1 về chất lượng đào tạo tại Châu Âu cũng như là trường hàng đầu thu hút du học sinh quốc tế tại Tây Ban Nha.

1

Đại học Complutense gây ấn tượng với mọi sinh viên bởi phòng thư viện lớn nhất Tây Ban Nha, đồng thời trường cũng tự hào với cơ sở vật chất hiện đại, kỹ thuật, quy mô để phuc vụ cho việc học tâp, giảng dạy và nghiên cứu. Diện tích của trường thực sự rộng lớn với 2.200.000m2 dành cho ba khuôn viên trường, 100 tòa nhà cho học viện, trung tâm nghiên cứu, trung tâm thể thao, thư viện….Trường có 26 trung tâm giáo dục bậc cao, 48 học viện và trường nghiên cứu chuyên ngành cùng 21 Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu. Năm 2009 các khu học xá của trường được bầu chọn vào top những khu học xá quốc tế tốt nhất châu Âu

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đóng góp lớn cho việc giảng dạy và nghiên cứu về các lĩnh vực đã làm nên danh tiếng của đại học Complutense. UCM vinh dự nằm trong top 3 trường dẫn đầu theo tiêu chuẩn quốc tế, và là trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha xét cả về số lượng sinh viên bản xứ lẫn sinh viên quốc tế theo học. Hiện nay nhà trường có khoảng 6868 giáo sư giảng dạy cho tổng số 86.000 sinh viên, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế. Theo thống kê, 40% sinh viên xuất thân từ Madrid và 50,5% sinh viên từ các vùng khác đến Madrid lựa chọn theo học tại UCM.

Trường cũng nổi tiếng với hàng loạt giải Nobel dành được trong các lĩnh vực y tế và văn học.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT VỀ GIÁO DỤC TẠI UCM

• Trường có 86,000 sinh viên và 6,868 giáo sư
  • 27 Trường Đại học thành viên
  • 80 chương trình đào tạo Đại học, 156 ngành đào tạo Thạc sĩ và 83 ngành đào tạo Tiến sĩ
  • 2,200,000m2 diện tích dành cho 3 khuôn viên trường: Moncloa, Somosaguas, Aranjuez
  • 100 tòa nhà: cơ sở vật chất, thư viện, ký túc xá, học viện, trung tâm nghiên cứu và trung tâm thể thao
  • 12.000 sinh viên quốc tế
  • Các dịch vụ dành cho sinh viên, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ERAMUS với các trường Đại học hàng đầu thế giới
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO– Dự bị đại học: 1 năm- Đại học: 3-4 năm

– Thạc sỹ : 1-2 năm

– Tiến sỹ : 3 năm

NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY– Tiếng Tây Ban Nha- Tiếng Anh

CÁC KỲ NHẬP HỌC– Học tiếng: khai giảng hàng tháng- Học chuyên ngành: Tháng 9

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

• Học sinh sinh viên đã tốt nghiệp THPT, đang hoặc đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
  • Điểm TB: >6.0
  • Trình độ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha cơ bản để phỏng vấn với Đại sứ quán

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH:

• Khóa dự bị đại học:
    • GPA: >6.0
    • Sức khỏe tốt
    • Tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha cơ bản để phỏng vấn với Đại sứ quán
  • Khóa học chuyên ngành:
    • GPA: >6.0
    • Trình độ tiếng Tây Ban Nha: B1 trở lên
    • Vượt qua kì thi quốc gia của Tây Ban Nha theo mức xét điểm của nhà trường
    • Sức khỏe tốt

HỌC PHÍ:

• Học phí chính khóa: theo 3 chuyên khoa đào tạo chính:
    • Chuyên khoa 1: Y dược học – 1.980 EUR/năm
    • Chuyên khoa 2: Khoa học kỹ thuật – 1.860 EUR/năm
    • Chuyên khoa 3: Kinh tế, Chính trị, Xã hội – 1.620 EUR/năm
  • Học phí khóa Dự bị Đại học: 4.880 – 6.211 EUR/năm
  • Phí nộp đơn: 150 EUR

CHI PHÍ SINH HOẠT: ~ 4.700 EUR/năm bao gồm:

• Nhà ở: 2000 EUR/năm
  • Thực phẩm, sinh hoạt cá nhân: 1800 EUR/năm
  • Giao thông đi lại: 360 EUR/năm
  • Bảo hiểm: 270 EUR/năm

ĐIỀU KIỆN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ:

Ngoài những ưu điểm về cơ sở vật chất cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên, trường đại học Complutense còn có các dịch vụ dành cho sinh viên, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ERASMUS với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

2

Sinh viên quốc tế bên ngoài khoa Y dược của đại học UMC

Tọa lạc ở trung tâm của thu đô Madrid, UCM mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên quốc tế vì có vị trí tiếp cận thuận lợi với các tập đoàn lớn, ngân hàng, các công ty dịch vụ. Bên cạnh đó môi trường sống nơi đây sẽ đem đến cho các học viên những trải nghiệm thú vị về văn hóa bởi sự tiệp cận và học hỏi với sinh viên đên từ các nước trên toàn cầu về đây sinh sống và học tập.

HỒ SƠ CẦN NỘP

1. Bằng tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học (bản gốc)
  2. Học bạ THPT/ bảng điểm Cao đẳng/ Đại học (bản gốc)
  3. Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh (nếu có)