Học bổng đại học Hồng Đức

Đại học Hồng Đức – Chương trình học bổng 100%

(Liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với các trường đại học nước ngoài)

Trường Đại học Hồng Đức là trường công lập trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, Ngành Trung ương trong phạm vi chức năng quyền hạn có liên quan. Trường lấy Hiệu của Hoàng đế Lê Thánh Tông làm tên gọi, một vị vua anh minh có nhiều đóng góp to lớn với dân tộc, đưa nước Đại Việt đạt được những thành tựu rực rỡ về mọi mặt: Chính trị ổn định; kinh tế mở mang; giáo dục, khoa cử, văn học nghệ thuật phát triển; quốc phòng được củng cố…

Năm 2012, Trường Đại học Hồng Đức tuyển sinh 60 chỉ tiêu đào tạo “đại học” liên kết với nước ngoài ở các ngành đào tạo như: Công nghệ – kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quản lý, Kiến trúc xây dựng, Công nghệ sinh học, Bảo vệ môi trường, Chế biến, Nông-Lâm-Ngư nghiệp và các ngành khác.

Đây là chương trình học bổng 100% dành cho đào tạo cán bộ có trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ cho các cơ quan nhà nước, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, từng bước chuẩn hoá, hiện đại hoá chương trình đào tạo, phương pháp dạy học, nghiên cứu khoa học và công nghệ của trường Đại học Hồng Đức nhằm xây dựng trường thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ của tỉnh Thanh Hoá, nhanh chóng tiếp cận với trình độ đào tạo của khu vực và thế giới.

Đối với đào tạo đại học: là những h ọc sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, hoặc thi đại học đạt từ 21 điểm trở lên và không có môn nào dưới 5,0 (chưa nhân hệ số) các khối A, B, D 1 được trường đại học nước ngoài chấp nhận. Có nguyện vọng và cam kết phục vụ lâu dài tại Thanh Hóa theo sự phân công của tỉnh. Thời gian phục vụ ít nhất gấp ba lần so với thời gian đào tạo ở nước ngoài.

Đối với đào tạo sau đại học: là những cán bộ có trình độ Đại học hiện đang công tác tại tỉnh Thanh Hóa, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu của tỉnh, được cơ quan có thẩm quyền đồng ý cử đi học; Sinh viên tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi tại các trường đại học trong cả nước, có chuyên ngành đào tạo đại học phù hợp với nhu cầu của tỉnh, có nguyện vọng và tình nguyện, cam kết làm việc lâu dài tại Thanh Hóa, chấp nhận sự phân công của tỉnh. Thời gian phục vụ ít nhất gấp ba lần so với thời gian đào tạo ở nước ngoài. Tuổi đời: Đào tạo thạc sỹ không quá 35 tuổi.

Đối với đào tạo tiến sỹ: là những cán bộ có đề cương nghiên cứu phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, được Hội đồng Khoa học chuyên ngành cấp tỉnh thẩm định và được cơ sở đào tạo nước ngoài chấp nhận. Đào tạo tiến sỹ không quá 40 tuổi.

Chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo đại học: Học viên đủ tiêu chuẩn theo quy định và đạt trình độ ngoại ngữ từ 61 điểm TOEFL iBT (hoặc tương đương) trở lên được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo (riêng học phí không quá 15.000 USD/01 năm) theo chương trình liên kết 1+2+2 hoặc 1+1+3: ( 01 năm học tiếng Anh định hướng IELTS tại trường Đại học Hồng Đức; 01 năm tiếp theo học phần kiến thức đại cương theo chương trình quốc tế bằng tiếng Anh liên kết với trường đại học nước ngoài đào tạo tại Việt Nam; 03 năm cuối học phần kiến thức chuyên ngành và kết thúc khóa học tại các trường đại học ở nước ngoài do trường nước ngoài cấp bằng), học viên đạt trình độ ngoại ngữ từ 81 điểm TOEFL iBT (hoặc tương đương) trở lên được gửi đi đào tạo trực tiếp 4 năm ở nước ngoài.

Chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo sau đại học: Học viên đủ tiêu chuẩn theo quy định và đạt trình độ ngoại ngữ từ 61 điểm TOEFL iBT (hoặc tương đương) trở lên được cơ sở đào tạo nước ngoài chấp nhận thì được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo (riêng học phí không quá 15.000 USD/01 năm); Học viên thuộc đối tượng do các cơ quan nhà nước và các đơn vị hưởng lương ngân sách của tỉnh cử đi học được hưởng nguyên lương và phụ cấp (nếu có) trong thời gian học tiếng Anh và bồi dưỡng chuyên môn trong nước. Giai đoạn học ở nước ngoài được hưởng lương và các chế độ khác theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Ngoài ra, Hồng Đức còn khuyến khích học viên tìm học bổng từ các nguồn kinh phí ngoài ngân sách. Còn đối với những học viên không đủ điều kiện theo học các chương trình liên kết ở bậc đại học sẽ được ưu tiên lựa chọn chuyên ngành đào tạo phù hợp.

Đối với học viên nghèo học giỏi: Đại học Hồng Đức khuyến khích các nhà đầu tư, các cơ quan, cá nhân, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong tỉnh tài trợ, đỡ đầu hoặc đầu tư thêm cho những học viên nghèo ngoài phần kinh phí hỗ trợ của tỉnh và được ưu tiên sử dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chính sách sử dụng cán bộ sau khi tốt nghiệp: Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học, sau đại học trở về phải chịu sự phân công công tác của Tỉnh, được tiếp nhận vào biên chế công chức, viên chức không phải qua thi tuyển theo quy định của pháp luật ; các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận và ưu tiên bố trí công việc cho các học viên này phù hợp với chuyên ngành được đào tạo. Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ được tham gia dự tuyển nguồn đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý của tỉnh (không phải qua bước sơ tuyển).

Quyền lợi và trách nhiệm sinh viên sau khi tốt nghiệp: Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học, sau đại học trở về phải chịu sự phân công công tác của Tỉnh, được tiếp nhận vào biên chế công chức, viên chức không phải qua thi tuyển theo quy định của pháp luật .

Hồ sơ dự tuyển: Phiếu đăng ký dự tuyển (mẫu của BTS); Giấy khai sinh (bản sao); Sơ yếu lý lịch; Giấy khám sức khoẻ; Giấy CMND công chứng; 02 ảnh 4×6 (phía sau ghi đầy đủ họ tên, ngày, tháng, năm sinh); 02 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; Bản cam kết (mẫu của BTS); Bằng tốt nghiệp bản gốc (nếu có); Học bạ gốc (nếu có); Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

Chi tiết liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm Giáo dục quốc tế, trường Đại học Hồng Đức , 307 Lê Lai, P. Đông Sơn, TP Thanh Hóa.

Điện thoại: 037 6250998 – DĐ: 0987618786.

Địa chỉ email: dhieuiec@gmail.com ./. – website: www.hdu.edu.vn