Học bổng du học Đức cho học sinh nghèo

Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hassen- CHLB Đức đã quyết định trao học bổng cho 66 SV có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng này không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ cho các em SV có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tốt hơn mà còn là một trong những cây cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam với bang Hessen và CHLB Đức.

Các SV nhận học bổng đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đạt

Các SV nhận học bổng đến từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập.

Đến tham dự lễ trao học bổng này có sự hiện diện của Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, Thủ hiến bang Hessen, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, Chủ tịch tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức…

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Thứ trưởng Trần Quang Quý nhấn mạnh: “Hợp tác GD-ĐT giữa Việt Nam và CHLB Đức đã có truyền thống lâu dài. Hàng vạn người Việt Nam đã được đào tạo và nghiên cứu khoa học tại CHLB Đức, trong đó có nhiều người đã được đào tạo ở các trường thuộc bang Hassen. Họ đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam và vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam – Đức”.

Được biết, các SV được nhận học bổng đều đạt kết quả học tập tốt với kết quả trung bình từ 7,6 trở lên, có hoàn cành gia đình khó khăn hoặc thuộc đối tượng chính sách xã hội, thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số. Đây là những SV hiện không nhận hỗ trợ, học bổng của tổ chức, cá nhân khác. Trong số này có nhiều em tích cực tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đồng bào bão lụt, thiên tai…

Trong năm học 2012-2013, lễ trao học bổng sẽ được tổ chức tại 5 khu vực vực, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Giá trị của mỗi học bổng được trao là 216 Euro được quy đổi ra tiền Việt Nam (khoảng 6 triệu động) cùng với giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hassen – CHLB Đức.

Được biết, trước khi diễn ra buổi lễ trao học bổng, ngài Volker Bouffier-Thủ hiến bang Hassen đã có những thảo luận với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận. Theo đó, quan hệ hợp tác GD-ĐT giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai và gặt hái được nhiều thành công.

Nhóm liên quan: