Học IUT tại Pháp – Sự lựa chọn chiến lược

Ưu thế của IUT

Học ở Đại học công nghệ IUT bạn sẽ có ưu thế hơn hẳn so với học ở trường Đại học thông thường.

Thứ nhất, chương trình ở IUT rất gần với thực tiễn, bạn được đi thực tập ngay từ năm thứ nhất tại các doanh nghiệp. Chính vì vậy khi học xong chương trình IUT 2 năm, với tấm bằng DUT (Diplôme Universitaire de Technologies – Bằng đại học công nghệ) trong tay, bạn hoàn toàn có khả năng xin được việc làm trong khi với bằng DEUG (Diplôme d’Etudes Universitaires Générales- Bằng Đại học Đại Cương) sẽ không có một doanh nghiệp nào nhận bạn vào làm việc. Theo số liệu thống kê của Pháp, hơn 80% sinh viên học hệ IUT ra trường có việc làm ngay trong 6 tháng đầu.

Thứ hai, giống như DEUG, bạn hoàn toàn có thể học thêm một năm nữa để lấy bằng cử nhân chuyên nghành (Licence professionnelle) hay học thêm 2 năm nữa để lấy bằng Master, thêm 3 năm nữa lấy bằng tiến sỹ. Bạn cũng có thể đăng ký vào học trực tiếp các trường kỹ thuật hay các trường thương mại cao cấp….

Với 2 ưu thế vượt trội  IUT đang hấp dẫn không chỉ sinh viên Pháp mà còn sinh viên nước ngoài, đặc biệt số sinh viên Việt Nam theo học IUT gia tăng nhanh trong những năm gần đây.

IUT đào tạo những chuyên ngành gì?

Viện đại học công nghệ (IUT – Institut Universitaire de Technologies) trực thuộc các trường Đại học tổng hợp công lập với mục đích đào tạo định hướng thực hành chủ yếu trong 2 lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. )

Bằng DUT được phân loại theo chuyên ngành

Hoá học
Công nghệ hoá học và quy trình công nghiệp
Công nghệ sinh học
Kỹ thuật xây dựng dân sự
Công nghệ điện và tin học công nghiệp
Tin học
Thống kê và xử lý dữ liệu tin học
Bảo trì công nghiệp
Đo lường và kiểm định chất lượng
Viễn thông và mạng
Dịch vụ mạng truyền thông
Thông tin-Truyền thông
Vệ sinh, an toàn và môi trường
Tổ chức sản xuất
Quản lý hành chính và thương mại
Kỹ thuật thương mại
Với phương pháp đào tạo tăng cường và sát thực tế, cơ hội rông mở sau khi tốt nghiệp, ngành nghề đa đạng,  IUT hiện đang là lựa chọn chiến lược của sinh viên quốc tế.

Nhóm liên quan: , ,