Học sinh cần biết khi đi du học Hè Singapore

1. Lịch đón tiễn:

 • Ngày, giờ và địa điểm tập trung để khởi hành ra sân bay.
 • Ngày, giờ và địa điểm đón học sinh vào ngày trở về Việt Nam

2. Người dẫn đoàn , số điện thoại tại Việt Nam.

3. Ký hiệu, ngày giờ chuyến bay

 • Tất cả những thông tin trên sẽ được thông báo tới học sinh trước ngày khởi hành 4 ngày.
 • Vé máy bay, mũ, thẻ đeo Du Học Hè sẽ phát trực tiếp cho học sinh tại sân bay
 • Tại Hà Nội có xe của đoàn đưa đón học sinh miễn phí vào ngày khởi hành và ngày trở về.
 • Tại HCM học sinh tập trung ở cửa đi Quốc Tế tại sân bay để gặp người dẫn đoàn.
 • Học sinh khởi hành từ miền Trung sẽ được thông báo chi tiết riêng cho từng trường hợp.
 • Số ĐT người dẫn doàn tại Singapore sẽ được thông báo khi đoàn đã tới Singapore.

Thông tin về Hải quan và Hàng không:

 1. Học sinh mang theo Hộ chiếu gốc và tập trung khởi hành đúng theo thông báo.
 2. Quý phụ huynh có thể đưa đón học sinh bằng xe riêng và nên có mặt ở sân bay 2 tiếng trước giờ bay để làm thủ tục cùng toàn đoàn
 3. Học sinh đến muộn sẽ phải tự làm các thủ tục. Để không làm chậm trễ cho toàn đoàn, chúng tôi sẽ không chờ đợi các học sinh đến muộn hoặc quên giấy tờ..vv.
 4. Học sinh cẩn thận gìn giữ hộ chiếu, vé máy bay tất cả các giấy tờ liên quan đến chuyến đi và trao ngay cho người dẫn đoàn giữ hộ khi vừa làm xong các thủ tục. Người dẫn đoàn sẽ giữ các giấy tờ này cho đến khi học sinh nhập cảnh quay về Việt Nam.
 5. Mỗi học sinh được gửi 20 kg hành lý, xách tay 7 kg. Mỗi kg vượt quá sẽ nộp tiền quá cước theo quy định của hàng không. Không mang nhiều hơn 7000 USD khi xuất nhập cảnh. Học sinh hay bỏ quên hoặc làm rơi..vv vì vậy các phụ huynh không nên để con em mình mang nhiều tiền hoặc các đồ vật đắt tiền theo.
 6. Học sinh cần mang theo ba lô của đoàn hàng ngày và mặc áo đồng phục trong ngày khởi hành và các ngày khác theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn.
 7. Dán đầy đủ họ tên địa chỉ trên hành lý của mình. Người dẫn đoàn sẽ đánh dấu nhận dạng trên tất cả hành lý của đoàn bằng đề can màu tại sân bay.
 8. Nhanh chóng phối hợp, làm theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn để làm các thủ tục cân hành lý, hải quan, xuất nhập cảnh, lấy hành lý.
 9. Để thuận tiện, nhanh chóng cho toàn đoàn làm thủ tục hàng không, đề nghị các bậc phụ huynh đứng ngoài khu vực cân hành lý .
 10. Học sinh không được tự ý đi ăn, hoặc đi vệ sinh khi đang tập trung điểm danh toàn đoàn.
 11. Nhanh chóng ổn định chỗ ngồi trên máy bay hoặc xe buýt khi di chuyển.
 12. Không mang các loại chất lỏng và các vật nhọn trong hành lý xách tay như: dầu gội đầu, nước hoa, nước uống, bấm móng tay, dao, ríp, rũa móng tay…vv
 13. Ngày quay về Việt Nam: ngay sau khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Singapore, học sinh cần tập trung và khẩn trương di chuyển theo người dẫn đoàn vào phòng chờ để chuẩn bị ra máy bay. Để tránh chậm chuyến bay của toàn đoàn Chúng tôi không cho phép các học sinh tự ý đi mua hàng miễn thuế và không chờ đợi vì sân bay Singapore rất rộng và nhiều cửa, học sinh sẽ dễ bị lạc.

Đồ dùng cần mang theo:

 1. Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược, khăn mặt, khăn tắm, dầu gội đầu, máy sấy tóc, sữa tắm, quần áo bơi, kính bơi, 10 tới 15 bộ quần áo mùa hè, 2 áo khoác mùa thu, quần áo lót, giày thể thao, dép quai hậu, tất (vớ), ô dù.
 2. Nhiệt độ trung bình của Singapore từ: 25 – 32 độ nhưng trong các toà nhà, trường học thường bật điều hoà khá lạnh (khoảng 20 độ), các em nên mang theo 02 áo khoác mỏng.
 3. Máy ảnh, máy quay phim, ĐTDD, máy tính xách tay có chức năng Wireless, máy chơi game các loại (nếu có). Đoàn có quay phim, chụp ảnh kỷ ni ệm mi ễn phí cho học sinh.
 4. Phụ huynh nên đ ể học sinh t ự sắp xếp hành lý và đánh dấu quần áo của mình theo số báo danh của đoàn để học sinh d ễ nhận dạng và dễ tìm và đóng gói khi kết thúc hành trình.
 5. Học sinh có thể mang theo đồ ăn nhẹ của riêng mình như: bánh kẹo … (cấm mang kẹo cao su)
 6. Học sinh cần ghi lại số điện thoại của các dẫn đoàn và luôn mang theo thẻ Du học hè trong suốt hành trình, người dẫn đoàn thường xuyên kiểm tra. Học sinh làm mất hoặc hỏng thẻ cần báo cho người dẫn đoàn ngay.
 7. Phụ huynh có thể gửi tiền tiêu vặt cho học sinh sớm vào thời điểm đóng tiền trọn gói còn lại tại Công ty. Phụ huynh nên quy đổi trước ra tiền đô la Mỹ hoặc đô la Singapore mệnh giá từ 20 Đôla trở lên và ghi rõ số tiền muốn gửi và mức chi tiêu theo mẫu phiếu gửi tiền.
 8. Thông thường tùy theo lứa tuổi và nhu cầu mua sắm (quà cho gia đình, thẻ Đtdd…), các phụ huynh có thể cho học sinh tiền tiêu vặt từ 100 USD trở lên.
 9. Học sinh nên gửi các tư trang có giá trị, tiền, giấy tờ..vv cho người quản lý giữ hộ và cẩn thận khi tự quản tư trang tiền bạc của mình.

Liên lạc giữa phụ huynh với học sinh và người quản lý:

 1. Để thuận tiện liên lạc hàng ngày, các phụ huynh nên để mỗi học sinh mang theo 01 Đtdd thông dụng tại Việt Nam. Sau khi hạ cánh khoảng 2 tiếng học sinh sẽ về đến nơi ở tại Singapore, người dẫn đoàn sẽ phát và hướng dẫn học sinh lắp sim Đtdđ để học sinh có thể điện thoại về VN cho Ba Mẹ yên tâm.
 2. Máy Dtdđ ở VN đều sử dụng được tại Singapore: Nokia, Samsung, Sony Ericson, LG, Motorola
 3. Thời gian thuận tiện cho phụ huynh liên lạc qua Đt với học sinh vào các buổi sáng từ 9 giờ đến 13 giờ 30 và buổi tối từ18 giờ đến 22 giờ địa phương (giờ của Singapore nhanh hơn giờ của VN là 1 tiếng)
 4. Lưu ý: Mạng Đtdd tại Singapore lúc nghe, lúc gọi đều mất tiền và cước phí cao nên các phụ huynh nên nói ngắn gọn. Trung bình gọi về VN 1 phút hết khoảng 1,5 Sg$ và nghe hết khoảng 0,5 Sg$. Khi đã hết tiền trong tài khoản thì sẽ không gọi và không nghe được và cần phải nạp thêm tiền.
 5. Để có thể gọi điện thoại về VN được nhiều phút với chi phí rẻ hơn (khoảng 20 cen/1 phút), các em có thể mua thêm 01 thẻ Chat Chat hoặc thẻ tương thích với thẻ đtdđ đang dùng trị giá 10 Sg$ và gọi theo hướng dẫn của thẻ (hỏi thêm chi tiết từ người bán thẻ). Cách gọi này phải bấm nhiều mã số.
 6. Nhắn tin sẽ tiết kiệm hơn: khoảng 25 cent/ 1 tin nhắn về Việt Nam.
 7. Học sinh có thể mang máy tính riêng của mình (nếu có) và sử dụng wireless miễn phí.
 8. Trong trường hợp khẩn cấp, Quý phụ huynh có thể liên hệ Đtdd của người dẫn đoàn
 9. Để đảm bảo sức khỏe cho việc dẫn đoàn được chu đáo xin các Quý phụ huynh không gọi vào máy của người dẫn đoàn sau 21h trừ trường hợp cần gấp.
 10. Cách sử dụng điện thoại liên lạc Singapore và Việt Nam
 •  Gọi từ Việt Nam: 0065 + Số điện thoại (VD: 0065.91479837)
 • Gọi từ Singapore: 0084 + Mã vùng + Số ĐT nhà (VD: 0084. 4. 35186443)
 • 0084 + Số di động (bỏ số 0 đầu tiên) (VD: 0084. 904311078)
 • Nhắn tin từ Singapore về Việt Nam: +84 + Số di động (bỏ số 0 đầu tiên) (VD: +84 904311078)
 • Nhắn tin từ Việt Nam sang Singapore:    +65 + Số điện thoại (VD: +65.91479837)

Lưu ý về ăn ở, sinh hoạt và sức khoẻ, kinh nghiệm mua sắm:

 1. Làm quen toàn đoàn và ổn định chỗ ở, sắp xếp đồ dùng cá nhân
 2. Nên đi giày thể thao hoặc xăng đan thấp khi đi dã ngoại và mang theo nước suối do đoàn cung cấp.
 3. Học sinh phải tuân thủ ăn nghỉ điều độ, đúng giờ để đảm bảo sức khoẻ.
 4. Làm quen với đồ ăn của Singapore.
 5. Nước uống ở Singapore đảm bảo vệ sinh để uống trực tiếp tại vòi
 6. Không được để nước nóng trong phòng. Khi sử dụng nước nóng phải cẩn thận. Học sinh dưới 12 tuổi cần liên hệ người dẫn đoàn lấy giúp nước nóng.
 7. Khi cảm thấy mệt phải báo ngay với người dẫn đoàn triệu chứng để được chăm sóc. Không tự ý dùng thuốc mà không báo trước. Nếu học sinh đang sử dụng loại thuốc chữa bệnh phải thông báo trước cho người dẫn đoàn biết.Người dẫn đoàn đã chuẩn bị trước các loại thuốc thông dụng.
 8. Giặt là và dọn phòng 02 ngày/ lần.
 9. Khi đi mua sắm nên hỏi kinh nghiệm của người dẫn đoàn. Cần hỏi và so sánh giá vài cửa hàng và các khoản thuế phải trả, kiểm tra chất lượng và xuất xứ trước khi mua và xin tờ khai hoàn thuế.
 10. Luôn nhớ rút thẻ (chìa khoá phòng ngủ ở Resort) ra trước lúc đóng của khi tất cả học sinh đã ra khỏi phòng và gửi lại Lễ Tân. Nếu quên thẻ trong phòng thì học sinh cần tự ra Lễ tân để thông báo và quay lại cửa phòng đợi Bảo vệ vào mở cửa. Nếu làm mất thẻ sẽ phải mua thẻ mới 10 Sg$.

Quyền ưu tiên:

 1. Các học sinh nhỏ tuổi và học sinh nữ sẽ được ưu tiên trước trong mọi sự sắp xếp và phân chia .
 2. Các thành viên trong đoàn phải thân thiết, hoà nhã, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ trong học tập và sinh hoạt, vui chơi trong suốt chương trình.

Lưu ý chung cho phụ huynh và học sinh :

 1. Học sinh cần bám sát đoàn và luôn đi theo nhóm ít nhất có 03 người trở lên và một trong số này có điện thoại di động khi đi tham quan
 2. Trong trường hợp bị lạc hãy bình tĩnh điện thoại hoặc nhờ người đi đường điện thoại cho người dẫn đoàn để được hướng dẫn và bắt taxi về đúng địa chỉ nơi ở ghi trên thẻ.
 3. Vào ngày khởi hành, toàn đoàn đông và thời gian làm thủ tục sân bay hạn chế nên Học sinh sẽ dùng bữa ăn trưa trên máy bay vì vậy phụ huynh nên cho học sinh ăn đầy đủ trước khi ra sân bay.

Chúc các Em một chuyến đi bổ ích và lý thú!