Hội sinh viên đồng hành cùng du học sinh

Hiểu được những khó khăn khi phải sinh sống và học tập ở một đất nước xa lạ, hội sinh viên Việt Nam đã được thành lập ở nhiều nước trên thế giới, nơi có sinh viên Việt Nam theo học. Những sự giúp đỡ mà tân du học sinh nhận được từ những người đi trước quả thực là rất hữu ích.

Buổi đón tiếp sinh viên thu hút được đông đảo các bạn sinh viên mới

Hành trình du học tại một đất nước mới mẻ luôn là một cuộc khám phá tr i thức kèm với những trải nghiệm thú vị về một cuộc sống mới. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những khó khăn đối với các bạn sinh viên do không có thông tin hoặc những kênh thông tin thu nhận chưa chính xác và đầy đủ.

C ác bạn phải đối mặt với không ít những khó khăn cả về đời sống, học tập, vật chất và tinh thần… Một lời khuyên hay một thông tin hữu ích cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp bạn hòa nhập một cách nhanh chóng vào cuộc sống mới.

Nối tiếp thành công của Hội thảo du học tại Pháp được diễn ra Việt Nam vào đầu tháng 8/2013, “ Ngày đón tiếp sinh viên 2013 ” của Hội SVVN tại Paris đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên mới đến Paris.

Chương trình đã đề cập đến những vấn để thiết yếu đối với các bạn sinh viên mới đến về cuộc sống tại Paris như : đăng kí thẻ cư trú (OFII), làm thẻ đi lại tại Paris với giá sinh viên (Imagin’R), mở tài khoản (LCL…), đăng kí bảo hiểm cá nhân (LMDE…), thuê nhà, sử dụng điện thoại, internet … sao cho tiết kiệm và nhiều thông tin bổ ích khác, được tổng hợp và thuyết trình lại bởi kinh nghiệm thực tế của các sinh viên đi trước.

Buổi đón tiếp sinh viên thu hút được đông đảo các bạn sinh viên mới

Đối tác của Hội SV VN tại Pháp – Hãng bảo hiểm LMDE đến hướng dăn các bạn sinh viên các vấn đề về bảo hiểm sức khỏe

“ Ngày đón tiếp sinh viên 2013 ” năm nay có mặt của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để trò chuyện và giúp đỡ trực tiếp các bạn sinh viên trong các thủ tục với Đại sứ quán. Hãng mạng điện thoại LycaMobile mang đến nhiều gói cước hấp dẫn, với giá ưu đãi.

Bà Monique Duhaut, giám đốc chi nhánh ngân hàng LCL tại Port Royal Paris, cảm thấy rất vui khi được tham gia chương trình và giúp đỡ các bạn sinh viên trẻ vì làm thủ t ụ c ngân hàng là một trong những bước rất quan trọng đầu tiên khi đặt chân đến Pháp.

Chia sẻ của bạn Ánh Nhật, sinh viên năm nhất trường đại học Versailles – St Quentin: “ Sẽ có rất nhiều điều mới mẻ khi mình đặt chân đến Pháp, mình cảm thấy rất háo hức nhưng cũng có phần lo lắng vì mọi thứ quá khác môi trường ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau buổi hộm nay, mình đã hình dung rõ nét hơn và có thể chuẩn bị được tốt cho năm học tới ” .

Buổi đón tiếp sinh viên thu hút được đông đảo các bạn sinh viên mới

Tư vấn viên ngân hàng LCL đến giúp đỡ trực tiếp các bạn sinh viên trong quá trình mở tài khoản

Anh Tạ Minh Trí, chủ tịch Hội s inh v iên Việt Nam tại Pháp phát biểu: “ Năm nay, chúng tôi đã cố gắng liên hệ và thỏa thuận với các đối tác của UEVF, để mang lại nhiều hơn nữa, lợi ích cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên mới đã có cơ hội được trao đổi và được giải đáp các thắc mắc kịp thời về đời sống sinh hoạt, học tập, công việc và những thủ tục cần thiết khi bắt đầu cuộc sống ở Paris.

Trong tháng 9 này, nhiều chi hội sinh viên khác trên toàn nước Pháp cũng có các chương trình đón tiếp sinh viên mới tại thành phố của mình. Với sự đồng hành của các Chi hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cùng các bạn sinh viên mới, các bạn trẻ có thể an tâm và tự tin hơn trên con đường du học học và hội nhập của mình ” .

Nhóm liên quan: