HỘI THẢO TRIỂN KHAI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ THEO ĐỀ ÁN 2020 TẠI HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH

Thực hiện Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 30 tháng 9 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”;

Được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại văn bản số 10758/SGD & ĐT – GDCYTNN ngày 24/11/2015 về việc giới thiệu Chương trình Hợp tác Đào tạo với Viện Anh ngữ ELA – Auckland, ngày 08/12/2015, Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic) phối hợp cùng Viện Anh ngữ ELA thuộc Đại học Auckland – New Zealand tổ chức hội thảo với các Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, Huyện; các trường THPT; các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội về việc giới thiệu và triển khai đề án đào tạo bổ trợ ngoại ngữ 2020;

1

Hội thảo đã thu hút sự tham dự của gần 70 đại biểu đến từ 57 trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phòng giáo dục các quận trong Thành phố. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của Đại Sứ New Zealand – Ngài Haike Manning và các đại diện của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội.

2

Đại sứ New Zealand – Ngài Haike Manning và Đại diện của Sở Giáo dục

3

Thông qua hội thảo, Công ty Atlantic đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực về chất lượng chương trình hội thảo cũng như đề xuất mong muốn được hợp tác triển khai chương trình bổ trợ ngoại ngữ cho các em học sinh tại các trường trung học trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, ngay sau hội thảo, đã có rất nhiều trường (THCS Chu Văn An, THPT Chu Văn An, THPT Trần Phú, THPT Cầu Giấy,….) ký hợp đồng đào tạo chương trình bổ trợ Tiếng Anh và chương trình tăng cường IELTS với công ty Atlantic.

4

Tổng Giám Đốc Công ty Atlantic; Đại diện học viện Anh ngữ ELA – Trường ĐH Auckland và bà Đặng Thị Minh Nga – Đại diện Sở Giáo dục

5

Các Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và các thầy cô giáo Tiếng Anh từ các trường trung học trên địa bàn thành phố

Hiện nay, Công ty Atlantic đã triển khai đào tạo tiếng Anh bổ trợ tại 9 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm Phan Đình Phùng, Tây Hồ, Nhân Chính, Lý Thường Kiệt, Hoàng Cầu, Trần Hưng Đạo, Đại Mỗ,Hoàng Văn Thụ, Hồng Hà. Sang học kỳ 2 năm học 2015-2016, Atlantic tiếp tục xúc tiến hợp tác đào tạo bổ trợ ngoại  ngữ tại Trường THPT Trần Phú, Chu Văn An và THCS Chu Văn An.

Bên cạnh chương trình bổ trợ ngoại ngữ Tiếng Anh theo đề án 2020, Atlantic cũng đang triển khai chương trình đào tạo tăng cường IELTS và chương trình tập huấn giáo viên với rất nhiều trường cấp 2, cấp 3 có nhu cầu trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Atlantic cũng mang đến các chương trình đào tạo tăng cường Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Tây Ban Nha tại các trường THPT trên địa bàn thành phố nhằm giúp các em học sinh có nhiều cơ hội được lựa chọn thêm ngoại ngữ mình yêu thích để học tập và định hướng cho kế hoạch du học của các em trong tương lai.

Ngay sau khi tổ chức Hội thảo tại Hà Nội thành công, Atlantic tiếp tục phối hợp với các Sở giáo dục triển khai Hội thảo tại 3 tỉnh thành khác là Hải Dương (ngày 9/12), Nghệ An (ngày 10/12) và Huế ( ngày 11/12). Các hội thảo nói trên đã nhận được sự ủng hộ tích cực của Sở giáo dục và Đào tạo các tỉnh và sự tham gia của hàng trăm cán bộ quản lý, Ban giám hiệu, giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học, THCS, THPT.

Việc Atlactic triển khai chuỗi sự kiện hội thảo quốc tế tại 4 tỉnh thành phố lớn vừa qua là một bước đi mạnh dạn và mang tính đột phá trong các chương trình dự án mà Atlantic hợp tác cùng đối tác nước ngoài. Qua đây, Lãnh đạo các Sở giáo dục và đào tạo các tỉnh cũng đánh giá cao tính chuyên nghiệp và uy tín của Atlantic trong triển khai Hội thảo cũng như các chương trình dự án đào tạo trên địa bàn các tỉnh;

Chiến lược kế hoạch năm 2016 -2017, Atlantic sẽ tập trung phát triển dự án đào tạo bổ trợ ngoại ngữ tại 5 tỉnh thành phố lớn gồm Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An, Huế và Đà Nẵng với tổng số 20.000 học sinh được tham gia chương trình đào tạo nói trên, góp phần tích cực cùng các Sở ban ngành và nhà trường nâng cao năng lực và kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh tại các tỉnh thành trong cả nước.