Hỏi về chuyển tiếp du học

Em đang học năm thứ 2 đại học Ngoại thương, em và gia đình đang có mong muốn sẽ đi du học Anh vào sang năm. Em muốn được tư vấn sau khi học xong, em có được ở lại làm việc ở Anh hay không và thời gian là bao lâu.

Trả lời:

Chào em.

Trước hết cần lưu ý em,  không phải trường nào cũng cho phép em học chuyển tiếp, rất nhiều trường hợp em sẽ phải học lại từ đầu chỉ được bỏ qua khóa học dự bị.

Em có thể ở lại Anh làm việc khi kết thúc khóa học nhưng phải tuân theo quy định của những chương trình khác nhau. Ví dụ, theo chương trình Science and Engineering Graduate Scheme (SEGS), từ tháng 10/2004, sinh viên quốc tế ngoài khối kinh tế châu Âu (EEA) tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ hạng ưu (2.2) trở lên ở một số khóa học thuộc ngành Vật lý, Toán học, Kỹ thuật được phép ở lại làm việc tại Anh 12 tháng sau khi tốt nghiệp hoặc trở lại Anh trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Theo chương trình Fresh Talent, từ mùa hè năm 2005, sinh viên quốc tế ngoài khối kinh tế châu Âu (EEA) tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ ở một trường của Scotland được phép ở lại làm việc tại đây trong vòng 2 năm. Chúc em thành công.

(Sưu tầm)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ĐẠI TÂY DƯƠNG – ATLANTIC

33 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội