Khuôn viên những ngôi trường đẹp nhất mùa xuân

Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tớ du ngoạn đến những trường đại học đẹp nhất mùa này trên thế giới chưa?

1. Đại học Oxford (Oxford, Anh)

Là một trong hai trường đại học cổ nhất trong cộng đồng các nước nói tiếng Anh, đại học Oxford có những bức tường được xây dựng từ thế kỷ thứ 11. Nguy nga lộng lẫy như một tòa lâu đài trong nắng mới, trường đại học này không khỏi khiến những ai một lần ghé qua phải… choáng váng sững sờ.

Bức tường cổ kính bao quanh Đại học Oxford

Các dãy phòng học như những tòa lâu đài nguy nga, lộng lẫy

2. Đại học Princeton (Bang New Jersey, Mỹ)

Thiết kế nổi bật với phong cách Gothic cổ điển cùng rất nhiều cây xanh và hoa nở rộ đón chào mùa mới, khuôn viên trường đại học này không chỉ truyền cảm hứng học tập và nghiên cứu sinh viên mà cả những người có cơ hội đến thăm một đôi lần.

Đi từ cổng sau vào là những dãy hoa trải dài

Một góc Princeton với phong cách Gothic cổ điển nổi tiếng

3. Đại học Stanford (Bang California, Mỹ)

Khuôn viên này được các nhà thiết kế ca ngợi hết lời về sự cổ điển nguyên vẹn dù đã trải qua bao thế hệ sinh viên. Một ngày mùa xuân trời xanh trong, nắng vàng, không khí trong lành, được đến nơi này tham quan thì quả là một món quà vô giá.

Canteen ngoài trời của ĐH Stanford

Hành lang đẹp tựa thánh đường

Vòm trời dưới cái nhìn của Sinh viên Stanford

Khu đi bộ này như một thiên đường có thật

4. Đại học Trinity (Dublin, Ireland)

Một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi khách du lịch đến với Dublin chính là trường đại học Trinity. Nằm dài trên cỏ, ngắm những cây hoa đồng loạt nở rộ cùng những tòa nhà nguy nga lộng lẫy sẽ là một trải nghiệm thật khó quên với khách du lịch khi ghé thăm nơi đây vào mùa xuân.

Khu giảng đường cổ kính của đại học Trinity

Xuân đã về

Nằm dài trên bãi cỏ xanh “tám chuyện” thì quả là tuyệt vời

Hoa nở sáng bừng khắp khuôn viên

5. Đại học Virginia (Charlottesville, Virginia, Mỹ)

Được đích thân tổng thống Thomas Jefferson thiết kế với mục đích tạo cho người dạy và người học có không gian riêng, được hòa vào thiên nhiên và kích thích lòng ham học. Ghé thăm nơi này vào một ngày Xuân khi các cây hoa đồng loạt nở rộ thì quả là một đặc ân tuyệt vời nhỉ?

Hoa, hoa, hoa và… bạt ngàn hoa vào mùa xuân ở Virgina

Sinh viên nơi đây được tận hưởng bầu không khí trong lành tuyệt đối

Khu giảng đường khá yên tĩnh

Theo kenh14