Ký sự Anh quốc – Sức mạnh của nền văn minh (Phần 1)

Bạn có biết… 2.500 bảo tàng và triển lãm ở nước Anh?

Bảo tàng, triển lãm, bảo tàng… ở đâu cũng có. Lẽ ra phải gọi nước Anh là “đất nước bảo tàng” hơn là “xứ sở sương mù” vì chúng mình chẳng thấy chút sương mù nào, toàn nắng, gió và trời xanh ngắt với vô vàn các viện bảo tàng, triển lãm đẹp ngoài sức tưởng tượng.

nuoc-anh

nuoc-anh-(1)Tưởng tượng những “người bạn khổng lồ” này sống dậy thì sao nhỉ?

nuoc-anh-(2)

nuoc-anh-(3)Đủ loại máy bay, ô tô, xe máy, xe đạp và cả rocket, tàu con thoi bao quanh chúng mình ở bảo tàng khoa học – bảo tàng chúng mình thích nhất.

nuoc-anh-(4)

nuoc-anh-(5)

nuoc-anh-(6)

nuoc-anh-(7)

nuoc-anh-8

nuoc-anh-9

nuoc-anh-11

nuoc-anh-12

Thoải mái như… người Anh

“Bạn có biết chúng mình ăn trưa ở đâu khi đi tham quan không? Ở bãi cỏ, ở công viên, ở vỉa hè, trước cửa hiệu, bậc thềm đài phun nước… chúng mình như các bạn quốc tế và các bạn người Anh khác tự do ăn uống, mặc đồ, vui chơi mà chẳng lo ai để ý hay săm soi. Nước Anh là… cứ tự nhiên đi!”

nuoc-anh-13

nuoc-anh-14

Khám phá… sự văn minh

“Một ngày học, một ngày chơi, chúng mình thoả sức khám phá London. Lần đầu tiên được lên London Eye, chụp ảnh như người nổi tiếng và ngắm nhìn trọn vẹn London trong tầm mắt thật thú vị, bạn nào cũng tranh thủ chụp thật nhiều ảnh. Quảng trường Piccadilly Circus, khu mua sắm Convent Garden, cung điện Buckingham, “pháo đài” Tower of London… với kiến trúc cổ kính, điêu khắc cầu kỳ khiến chúng mình vô cùng ấn tượng. Điều ấn tượng với chúng mình là dù đông khách du lịch nhưng đường phố, vỉa hè, bãi cỏ luôn sạch sẽ, các gia đình cùng đi với nhau, bố mẹ nói chuyện với con khi nghỉ chân ăn trưa, anh chị em cùng vui đùa, chẳng có ai loay hoay điện thoại hay iPad cả”.

nuoc-anh-15nuoc-anh-16

nuoc-anh-17

nuoc-anh-18

nuoc-anh-19

nuoc-anh-20“Xe buýt, xe buýt 2 tầng, tàu điện ngầm (tube), tàu… chúng mình đều đã được đi hết”

nuoc-anh-21

nuoc-anh-22

nuoc-anh-23

nuoc-anh-24“Chúng mình được chụp ảnh như người nổi tiếng nhé”

nuoc-anh-25

nuoc-anh-26

nuoc-anh-27

nuoc-anh-28

Cuối tuần rồi, đến Cambridge thôi!

“Vào cuối tuần, chúng mình được đi tham quan hai thành phố đáng nhớ là Cambridge – “đất học” của nước Anh và thành phố biển Brighton. Buồn cười nhất là chúng mình đứng ngay tại khuôn viên trường Cambridge rồi nhưng vẫn hỏi trường đại học danh tiếng Cambridge ở đâu? Brighton Pier với biết bao trò chơi cảm giác mạnh khiến chúng mình chỉ muốn chơi hoài chơi mãi, thành phố ấn tượng với hàng trăm chú chim hải âu như trong phim hoạt hình Finding Nemo. Ngồi ăn ngay cạnh những chú chim có cảm giác rất thích thú”.

nuoc-anh-29

nuoc-anh-30

nuoc-anh-30

nuoc-anh-31

nuoc-anh-32

Bạn có biết… viện đại học Cambridge bao gồm 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật tổ chức thành 6 trường, là một phần của “tam giác vàng” – ba viện đại học hàng đầu ở Anh: Cambridge, London, Oxford.

Nhóm liên quan: ,