Ký sự ở Boston – Mỹ, ngày 22 tháng 6

Dear anh/chị!

Đoàn chúng tôi đã có một chuyến bay dài, an toàn nhưng khá mệt. Mọi điểm đón, đưa đều đúng theo lịch trình mà trung tâm Atlantic sắp xếp. Cô Andrea Wrisley đón đoàn và sắp xếp phòng cho chúng tôi sau 2h30 sáng ngày 21/6( giờ địa phương). Mọi người đều thấm mệt nên bình minh của ngày hôm sau lúc 9h30, ăn sáng tại căng tin và tham quan trung tâm TP Boston.

Trung tâm tp boston

Boston, thành phố cổ và yên bình, ngày cuối tuần với các hoạt động giải trí tấp nập: nhảy múa, đàn hát, mua sắm, vui chơi, tắm nắng gần bãi biển…đã cho chúng tôi một trải nghiệm thú vị.

Chúng tôi di chuyển bằng tàu điện ngầm cũng không mấy khó khăn bởi rất tiện đường, ga tàu lại gần trường và tàu cũng không đông lắm.

Một điều rất đặc biệt là đoàn đi lần này, các bạn chi tiêu khá căn cơ sau khi phát hiện ra một chân lý mà ở Việt Nam chưa bạn nào hiểu đó là: đồng tiền Việt Nam mất giá. Ăn một cái bánh các bạn cũng tính ra tiền Việt Nam. Bạn Minh Hiếu nói rằng: “Con phát hiện ra một điều là: nước ngọt ở đây đắt hơn nước lọc”, bởi thế mà các bạn khác đã dùng chai lấy nước ở căng tin( ko mất tiền) mang về phòng uống. Các bác phụ huynh cho em biết đó có phải là một dấu hiệu đáng mừng không ạ? Theo tôi, đó là bài vô cùng thấm thía mà nếu ở nhà chúng ta có thể nói cả đời các con cũng không hiểu thế nào là trân trọng sức lao động của người khác, trân trọng đồng tiền trên tay chúng ta.

Có lẽ vì thế mà các con đều quyết định không mua sim mà chỉ liên lạc về nhà qua viber…

Ngày 23/6, các con sẽ làm bài kiểm tra xếp lớp và tiếp tục các hoạt động theo lịch trình.

Tôi sẽ tiếp tục thông tin qua email và facebook, rất mong các bác phản hồi thông tin.

Nhóm liên quan: