Ký sự ở Boston – Mỹ, ngày 23 tháng 6

Chào anh/chị!

Ngày học thứ nhất của các con diễn ra đúng kế hoạch đã định. Bài kiểm tra xếp lớp được chia làm hai phần: thi viết và thi nói. Kết quả là có hai nhóm học sinh được tách ra theo trình độ. Bài học đầu tiên là tìm hiểu về thành phố Boston – một thành phố cổ và giàu có của nước Mỹ.

thuy cung

Lớp học kết thúc lúc 12h trưa sau đó đến 13h30 phút các con đi thăm Thuỷ cung.

Bạn Tiến Nam vì không cẩn thận đã để quên chiếc vé đi tàu điện ngầm ở phòng mà nhà trường đã mua cho với giá 16 USD, bởi vậy bạn phải tự mua vé ngày với giá 4 USD, sự việc này đã giúp Nam và các bạn khác rút ra bài học thứ hai về sự cẩn thận và ngăn nắp.

Và bài học thứ ba về sự đúng giờ mà người giúp các con trải nghiệm là bạn  Minh Châu. Bạn xuống sảnh sai hẹn 5 phút, kết quả là cả đoàn để bạn ấy ở lại đi sau đoàn khoảng hơn 20m. Phải vận động nỗ lực bằng sức mạnh của đôi chân, bạn Châu mới đuổi kịp đoàn đã đi bộ ra bến xe điện ngầm. Kết thúc sự việc đó, kể từ lúc ấy không một học sinh nào sai hẹn đến 1 phút.

Buổi chiều, chúng tôi được ăn cơm Việt Nam với thịt gà. Tôi đã ăn cơm do người New Zealand nấu nhưng không phải là nấu cơm mà là luộc gạo. Họ đun nước sôi, thả gạo vào và đun một lúc rồi vớt ra. Ăn vừa sống, vừa rời, vừa ướt…tóm lại là rất khó tả, nhưng cơm hôm nay chúng tôi ăn không tệ chút nào, có lẽ vì quản bếp là người Malaysia.

Sau bữa ăn tối lúc 6h, trời vẫn chưa tắt nắng. Ánh nắng xuyên qua kẽ lá, gió thổi mát dịu, cả đoàn lại bách bộ dọc bờ sông bên kia khu nhà mình ở, ngồi trên thảm cỏ ăn lạc rang húng lìu và chuyện phiếm.

Chúng tôi trở về phòng lúc 7h30 tối, trời vẫn còn nắng. Thật kì diệu, khi 9h tối trời mới thu hết những tia nắng yếu ớt cuối ngày.

Kết thúc một ngày ở Boston, ai cũng đi ngủ sớm và sẵn sàng đón chờ một ngày mới.

Nhóm liên quan: