Ký sự ở Boston – Mỹ, ngày 24 tháng 6

Chào anh/chị!

Ngày học thứ hai đã kết thúc. Đoàn chúng tôi có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa tại trường đại học Harvard

Đến Harvard, các con được thăm bảo tàng của trường, ai cũng bị choáng ngợp bởi sự đồ sộ, hoành tráng và vô cùng phong phú của bảo tàng. Từ những con côn trùng bé nhỏ, đến nhưng con vật to như voi, hổ đẹp như thật mà bạn Minh Hiếu phải thốt lên: “Con nhìn vào mắt nó như nó đang nhìn con cô ạ”. Cả những bộ xương của cá voi, to tới mức họ phải treo nó lên trần nhà.

Chúng tôi còn thấy cả một quá trình tiến hoá của loài người được mô phỏng rất sinh động. Những chú vượn, khỉ, tinh tinh, đười ươi…nhìn như thật, và cả những bộ xương hoá thạch của người tối cổ….

Tóm lại, đến bảo tàng, bạn có thể tìm thấy ở đó các kiến thức phục vụ cho nghiên cứu của mình về thế giới quanh ta.

Anh/chị biểt không. Trước khi tới bảo tàng, chúng tôi được nghe rất nhiều điều căn dặn: Uống nước ở Harvard, vào cổng nhỏ ra cổng lớn, chụp ảnh chạm vào chân Harvard thì sẽ may mắn. Nhưng vì bảo tàng quá lớn, học sinh mệt quá rồi nên mọi lời căn dặn, các con đều không thực hiện được.

Harvard

Cổng trường đại học Harvard – Mỹ

Về phòng, bạn nào cũng tiếc vì không thực hiện được mong muốn của mình. Cuối cùng, tôi đành làm việc lại với trường sẽ cho các con quay lại Harvard để uống nước và chụp ảnh lại vào chiều thứ 5 ( các bác xem ảnh của con trên fb nhé).

Ngày thứ hai trôi qua sau bữa ăn đêm bằng món mì úp tuyệt vời. Cảm ơn bạn Minh Châu đã mang ấm siêu tốc nấu nước cho cả đoàn để có bữa ăn lót dạ trước khi đi ngủ.

Em dừng lời tại đây, chúc các bác một ngày làm việc vui vẻ!

Nhóm liên quan: