Ký sự ở Boston – Mỹ, ngày 25 tháng 6

 Chào anh, chị!

Một ngày mới bắt đầu, chúng tôi bình minh lúc 7h để chuẩn bị cho một công việc mà theo kế hoạch 3 ngày mới thực hiện một lần đó là: GIẶT QUẦN ÁO. Công việc quả là không đơn giản chút nào khi số lượng quần áo chất đống của 13 thành viên đã được đem ra công khai.

Các bác có biết điều kì diệu gì đã diễn ra không ạ. Các con lần lượt phân loại quần áo và cho vào túi xách xuống phòng giặt đồ. Khó khăn bắt đầu đó là lúc chiếc máy giặt và máy sấy quần áo quá “thông minh”, nó chỉ nhận xu 25 cent, ngoài ra nó chẳng nhận tiền xu nào khác. Kiếm đâu ra 6 xu cho một lần giặt, sấy. Thế là các bạn trong đoàn toả về phòng lục tìm tiền xu, cuối cùng đồng 25 cent “quý hiếm “cũng đã xuất hiện trong tài sản của các bạn.

Bảo Trân, Minh Hiếu, Minh Châu, Phương Linh, Tiến Nam, Tuấn Trung, Trần Hưng, Hải Long và cả tôi nữa, chúng tôi đã giặt được 2 cối quần áo, nhưng còn 3 cối giặt và tổng cộng 3 cối sấy thì lấy tiền đâu ra bây giờ. Bạn Công Minh và Trường Thành nghĩ ra cách mua đồ trong cây tự động để lấy xu trả lại nhưng cũng không thấm vào đâu. Cuối cùng chúng tôi đành nhờ giáo viên của trường đổi giúp 50 USD lấy 5 cọc xu 25 cent. Mọi việc đã được giải quyết.

Các con ăn sáng và đi học lúc 9h còn tôi ở nhà coi đồ giặt.

10h30, cối máy sấy đầu tiên đã ra thành phẩm, các bạn Minh Hiếu, Bảo Trân, Hải Long, Tuấn Trung, đã tranh thủ giờ nghỉ giải lao xuống lấy đồ mang về phòng cùng tôi, ai cũng mãn nguyện, hả hê vì quần vừa thơm và còn ấm trên tay mình. Có lẽ, chỉ khi được trải nghiêm cuộc sống xa gia đình, tự mình phải xoay sở mọi việc các bạn đã nhận ra thế nào là sự đoàn kết, tương trợ nhau.

Chiều, chúng tôi đi thăm bảo tàng khoa học. Những công trình nghiên cứu khoa học của Mỹ và nhiều nước trên thế giới được trưng bày tại đây. Bạn muốn thực hiện các thí nghiệm hãy đến bảo tàng khoa học này để tìm hiểu, từ: tim, óc, xương, đến các máy đo huyết áp, nhịp tim và đôi chân của bạn để biết sức khoẻ của mình tốt hay chưa tốt….Bảo tàng thực sự là nơi cho các bạn hiểu thế nào là những thành tựu vượt bậc của loài người.

Phố người hoa boston mỹ

Phố người Hoa tại Boston – Mỹ

17h, chúng tôi được lên phố Tàu, ở đây có rất nhiều cửa hàng của người Tàu và của cả người Việt nữa. Chúng tôi được ăn phở, ăn cơm giống như cơm bò của quán 123 Phố Huế mình vậy. Bạn nào cũng vui vì được ăn phở Việt tại Mỹ. Bạn Hải Long phát biểu và nhất định xin cô đưa lên comment cho bức ảnh của đoàn trên Fb, tôi xin phép được trích nguyên văn: “Anh không có tiền ăn cơm mỹ, chỉ có tiền đi mỹ ăn cơm “. Các bác thấy con xuất thần không ạ.

Buổi tối, phòng tôi vui như chảy hội vì ai cũng hối hả lục tìm quần áo của mình bởi cối giặt cuối cùng đã xong.

20h35 phút, chúng tôi đón một gia đình người bạn đang sống tại Boston ( bạn tôi), họ thật thân thiện, đến thăm và mua bánh bao cho các con. Bạn nào cũng tỏ ra hiếu khách lắm, ai cũng về phòng xách một cái ghế sang phòng tôi nói chuyện, được một lúc, bạn Minh Hiếu tổ chức cho các em về phòng ăn bánh bao, để cô ở lại nói chuyện với bạn.

11h, chúng tôi mới đi ngủ, các bạn đã trở nên như người Mỹ rồi, không còn ai mất ngủ vì lệch múi giờ như những hôm đầu tiên nữa.

Thôi tôi cũng đi ngủ đây. Sáng mai thức giấc, các bác nhớ hồi âm thư cho tôi nhé!

Chúc một ngày tốt lành!

Nhóm liên quan: