Ký sự ở Boston – Mỹ, ngày 26 tháng 6

Dear anh, chị!

Chúc anh, chị một ngày mới vui vẻ và gặp nhiều may mắn!

Ngày thứ 5 trôi qua, lại có thêm những trải nghiệm mới.

Buổi sáng, mọi việc diễn ra bình thường theo lịch trình. Chiều 13h30, chúng tôi lên đường quay trở lại trường đại học Harvard để các bạn thoả ước nguyện của mình mà lần đến trước đã bỏ lỡ cơ hội.

Các bác biết không. Dưới chân tượng đài Harvard, lúc nào cũng đông người. Kể cả khi trời có những hạt mưa bay bay, họ vẫn dùng ô che mưa để chụp ảnh. Cuối cùng đoàn chúng tôi cũng lần lượt chụp đủ 13 thành viên, mỗi người một tấm ảnh chạm tay vào chân Harvard. Hi vọng bạn nào cũng thấy mình may mắn hơn người khác. Điều may mắn thứ nhất đã đến đó là chúng tôi được đến đây, nơi mà rất nhiều người mong muốn một lần cũng không được. Điều may mắn thứ hai và cũng là bài học thứ 5 đã diễn ra.

Thày giáo của trường đưa đoàn chúng tôi xuống một ga tàu điện ngầm, quẹt thẻ tuần và vào đến sân ga. Ôi thôi! Chúng tôi đã bị nhầm. Thay vì xuống cổng ga bên kia thì chúng tôi lại vào cổng ga bên này. Quay trở lại bến, người người đông dần vì đang giờ cao điểm, thẻ lên tàu của chúng tôi chi được qua cửa sau 15 phút vì vừa quẹt thẻ bên kia rồi. Cả đoàn đứng nhìn người ta vào ga tàu mà buồn đứt ruột. Nhưng điều kì diệu đã đến, một thanh niên người Mỹ đen đi qua thấy chúng tôi bị ách lại, anh ấy đa quẹt thẻ đi vào và giữ hai cánh cửa tự động lại để cả đoàn chúng tôi chạy vào. Máy tự động không phát ra tiếng kêu nào cả khiến cả đoàn hỉ hả, bạn nào cũng cười tươi và nói lời cảm ơn anh thanh niên. Chúng tôi bảo nhau, anh ấy quả là một người Mỹ tốt có tinh thần tương ái. Phải chăng lúc nào chúng ta cũng gặp những người tốt như vật thì cuộc sống này thật là tươi đẹp biết mấy.

Buổi tối, sau bữa ăn kết thúc lúc 6h, 7h chúng tôi lại lên đường. Trời chưa tắt nắng, gió thổi nhẹ đủ để ta cảm nhận cái mát lạnh của đầu hè trên đất Mỹ, thật là thú vị !

Boston skyline at dusk

Đêm ở Boston – Mỹ

Tối nay, chúng tôi sẽ đi chơi ở khu mua sắm Prudentinal $ Ben $ Jerry, một khu mua sắm khá sầm uất. Kết quả là một số thành viên đã phải xin cô giáo nạp thêm tiền trước thời hạn. Các bác đợi ngày con về xem con mình mua quà gì nhé!

Trước giờ đi ngủ, một số gói mì đã được bạn Trần Hưng, Quang Long, Trường Thành, Công Minh, Tuấn Trung ” làm thịt”, no bụng trước khi lên giường.

Ngày thứ 5 trôi qua, chúng tôi chi còn 2 ngày nữa ở thành phố Boston yên bình và thân thiện, chuẩn bị đến một thành phố tấp nập, sôi động. Mọi người ai cũng hồi hộp chờ đợi.

Các bác cũng đợi em tin tức tiếp trong thư sau nhé!

Nhóm liên quan: