Tại sao du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước phát triển mạnh nhờ có một đội ngũ tri thức trưởng thành từ nền giáo dục tiên tiến hiện đại. Du học Hàn Quốc hiện đang được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn bởi rất nhiều lý do.

Sinh viên không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ bởi tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học. Vì vậy chỉ cần 6 tháng – 1 năm học tiếng Hàn sinh viên có thể theo học được chương trình đại học tại Hàn Quốc. Đặc biệt, Atlantic liên tục mở lớp tiếng Hàn sơ cấp cho học sinh nhằm trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, nền văn hóa và đất nước con người Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc rất coi trọng giáo dục và đào tạo nhân tài, vì vậy cơ sở giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu châu Á và thuộc top 5 các quốc gia có đầu tư cao vào giáo dục.

Du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm, họ muốn tận dụng nhân lực trí thức nước ngoài theo “kiểu học việc” nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư (sinh viên học được kiến thức, còn giáo sư thì có người làm thí nghiệm cho dự án). Như vậy, không những không tốn tiền mà sinh viên còn dành dụm được vài nghìn USD sau hai ba năm học. Hơn nữa, sau khóa học tiếng Hàn, sinh viên được vào chuyên ngành và được phép làm thêm 20h/ 1 tuần với thu nhập cao.

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế: học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, học bổng từ các trường Đại học. Với hơn 200 trường trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ thì việc liên hệ xin học bổng rất dễ dàng. Atlantic luôn tìm kiếm cơ hội học bổng và giảm học phí cho sinh viên. Hầu hết học sinh Atlantic nhận được học bổng 50% học phí kỳ học chuyên ngành sau khi kết thúc khóa tiếng Hàn.

Các trường tại Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, dã ngoại, sinh viên có cơ hội du lịch Hàn Quốc và giao lưu với người bản xứ

Con người và văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập mặc cho cản trở ngôn ngữ.

Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống rất được nâng cao, sinh viên trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

Thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản, chi phí ban đầu không cao phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình tại Việt Nam.