Lyndon Institute – Trường THPT nội trú Mỹ lâu đời tại Bang Vermont

Được thành lập vào năm 1867, Lyndon Institute được biết đến là ngôi trường trung học lâu đời tại vùng New England. Trường mang tới cho học sinh chương trình STEM, khóa học lấy tín chỉ kép tại trường đại học Northern Vermont, 14 khóa học nâng cao, và hơn 20 lớp học về nghệ thuật thị giác, trình diễn và truyền thông. Lyndon Institute tọa lạc cách khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Burke Mountain chỉ 10 phút lái xe.

lyndon institute

Lyndon Institute – Trường THPT nội trú Mỹ lâu đời tại Bang Vermont

Cơ sở vật chất:

• Khuôn viên rộng 150 mẫu Anh của Lyndon Institute gồm có các đường mòn tự nhiên, phòng nghiên cứu khoa học, phòng máy tính, thư viện đồng thời là trung tâm truyền thông đa phương tiện, sân thể thao, sân khúc côn cầu trên băng, nhà kính, và sân điền kinh. Một trung tâm hỗ trợ học sinh được khánh thành và đi vào hoạt động vào năm 2016.

Thể thao và nghệ thuật:

• Các đội tuyển điền kinh trong nhà, bóng rổ nam, trượt ván tuyết của nữ, trượt tuyết núi cao của nam và bóng mềm nữ của Lyndon đều giành được chức vô địch toàn bang năm 2015 – 2016. Mùa giải vừa qua, đội tuyển khúc côn cầu trên băng của nam đã đi tới vòng chung kết.
    Tất cả học sinh đều tham gia vào lớp nghệ thuật của Lyndon. Học sinh có thể chọn khóa học độc đáo như âm nhạc truyền thống, múa ba-lê và nhiếp ảnh phim. Bên cạnh đó, Lyndon cũng giảng dạy một số khóa nâng cao về mảng nghệ thuật.

Ký túc xá và đời sống của học sinh:

• Trường có hai lựa chọn về nhà ở cho học sinh: ký túc xá truyền thống và những căn nhà nhỏ. Mỗi phòng khách của ký túc xá được trang bị tivi, nhà bếp và máy tính. Trường thường tổ chức các chuyến dã ngoại và những hoạt động ngoại khóa như tham dự các sự kiện thể thao chuyên nghiệp, chèo thuyền kayak và ngồi xe trượt tuyết.

Thông tin chung về trường:

• Các lớp tại trường: 9-12
  • Số học sinh: 600
  • Tỷ lệ giáo viên / học sinh: 1:12
  • Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 99%
  • Khóa học tiếng Anh cấp độ: Có – Trung cấp đến nâng cao
  • Ngoại ngữ: Tiếng Hy Lạp cổ, Tiếng Pháp, Tiếng Latin, Tiếng Tây Ban Nha
  • Yêu cầu đầu vào:
    + SLEP tối thiểu: Không chấp nhận
    + TOEFL tối thiểu: 38-74 (tùy vào từng cấp học)
    + ELTiS tối thiểu: Không chấp nhận

Các khóa học nâng cao:

• Giải tích AB, giải tích BC, Hóa học, Tác phẩm và ngôn ngữ Anh, Tác phẩm và văn học Anh, Khoa học môi trường, Lịch sử Châu Âu, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Nhạc lý, Vật lý 1, Vật lý 2, Nghệ thuật: Vẽ, Lịch sử Mỹ

Nghệ thuật:

• Vẽ sơn dầu và màu arcrylic, Diễn xuất, Nhiếp ảnh phim, Múa ba lê, Dàn đồng ca, Ban nhạc, Dàn thánh ca, Dàn nhạc khí, Khiêu vũ, Lịch sử bộ môn Khiêu vũ, Kịch nghệ, Văn học bi kịch, Vẽ cho người mới bắt đầu, Nghệ thuật đồ họa, Ban nhạc Jazz, Khiêu vũ nhạc Jazz, Hội họa, Nhiếp ảnh, Đồ họa in ấn, Hợp xướng có chọn lọc, Xưởng nghệ thuật, Sân khấu, Vẽ màu nước, Nghệ thuật hàn kim loại, Âm nhạc truyền thống

Thể thao:

• Nam
    – Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Bóng đá, Bóng chuyền
    – Mùa đông: Trượt tuyết núi Alpine, Bóng rổ, Khúc côn cầu trên băng, Điền kinh trong nhà, Trượt tuyết Bắc Âu
    – Mùa xuân:  Bóng chày, Điền kinh, Ném đĩa
  • Nữ
    – Mùa thu: Hoạt náo viên, Chạy việt dã, Khúc côn cầu trên sân, Đánh gôn, Bóng đá, Bóng chuyền
    – Mùa đông: Trượt tuyết núi Alpine, Bóng rổ, Hoạt náo viên, Khúc côn cầu trên băng, Điền kinh trong nhà, Trượt tuyết băng đồng
    – Mùa xuân: Bóng mềm, Điền kinh, Ném đĩa

Hoạt động Ngoại khoá:

• CLB hoạt hình, Hội danh dự thể thao, Kịch, Cưỡi ngựa, Pháp y, CLB Tiếng Pháp, Tạp chí văn học, Leo núi bằng xe đạp, Hội danh dự nghệ thuật quốc gia, CLB đi chơi, CLB tiếng Tây Ban Nha, Hội đồng học sinh, Phát triển bền vững, Công nghệ, Tennis, Sách niên giám.

Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận:

• Arizona State University, Clarkson University, Dartmouth College, Drexel University, George Washington University, Indiana University – Bloomington, Ohio State University, Pennsylvania State University, Pratt Institute, Purdue University, Savannah College of Art and Design, Suffolk University, Syracuse University, Tufts University, University of California, University of Denver, University of Maryland, University of Minnesota, University of Tulsa, University of Pittsburgh, University of Vermont, University of Washington, University of Wisconsin

Học phí & Học bổng:

• Học phí: $45,000/ năm
  • Học bổng: Lên đến 40%

Đừng bỏ lỡ cơ hội biết thêm về ngôi trường chất lượng lại rất ưu ái về giá cả cho học sinh Việt Nam này cùng các trường trung học phổ thông nội trú khác qua buổi hội thảo Học bổng Trung học Phổ Thông của 7 trường Trung học nội trú:

• Thời gian: 13h00 – 18h00, Thứ 7, ngày 24/08/2019
  • Địa điểm: Hội trường Cen X Space – Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • 7 trường THPT nội trú: Wasatch Academy, Stuart Hall School, Lake Mary Prep School, Lyndon Insitute, St. Andrew’s Sewanee, St. Johnsbury Academy, Tilton School

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết về học bổng THPT nội trú Mỹ, các bạn vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC