Ngày 01/7/2014, tạm biệt Boston New York ngày thứ nhất.

Dear anh, chị!

Cả đoàn cô trò chúng tôi tạm biệt thành phố êm đềm và thân thiện Boston, bắt đầu một chuyến đi mới dài hơn 3 tiếng bằng một chuyến xe chuyên biệt. 14h ngày 29/6, chúng tôi đến trường Đại học Fordham. Sau khi nhận phòng, ăn nhẹ, chúng tôi đi thăm trường và lên tàu điện ngầm vào Quảng trường Thời đại- nơi diễn ra các hoạt động lớn của nước Mỹ.

Đẹp, nguy nga và tráng lệ là cảm nhận đầu tiên, nhưng New York cũng có rác và rất nhiều người da đen và da màu, đó là sự khác biệt với Boston.

Quang-truong-Thoi-dai-Times-Square

Quảng trường thời đại nơi các con có những trải nghiệm thú vị

Quảng trường Thời đại cho các con những trải nghiệm thú vị. Các bác hãy cùng tôi đi theo bước chân các con nhé.

Trước tiên, chúng tôi rẽ vào cửa hàng kẹo M&M nổi tiếng với những viên kẹo socola nhiều màu sắc và thơm nức. Các bạn trong đoàn tranh thủ mua một ít, nhấm nháp và tiếp tục đi dọc khu phố.

Bất ngờ chúng tôi thấy một đám đông bên đường và những bức hình chàng trai đóng phim Harry Potter nổi tiếng, thì ra là anh ấy đang ở đây, và mọi người muốn được chụp hình, xin chữ kí của anh ấy. Thế là các fan hâm mộ của tôi lao vào chụp ảnh. Cuối cùng bạn Bảo Trân, Minh Hiếu cũng đã có một bức hình chụp anh ấy. Bạn nào cũng nói anh ấy thấp nhỏ hơn trong phim. Và thật là thích thú khi gặp những người nổi tiếng cùng đi trên phố với mình như Nguyễn Cao Kì Duyên, Thanh Bùi…điều đó không hiếm ở New York.

Và một sự cố đã suýt xảy ra. Đó là khi chúng tôi thấy những người mặc quần áo người nhện, siêu nhân…đứng ở các ngã tư và mời mọi người chụp hình. Bạn sẽ phải trả 2USD, nếu không bạn không thể đi tiếp vì những người ấy rất hung hăng, côn đồ. Cũng may, chúng tôi đã thoát khỏi đám người đó và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Các bác biết không. Ở New York, mọi người ra đường và sinh hoạt rất tuỳ hứng, thích hát múa nhảy nhót, nói chuyện ồn ào…họ thích làm gì thì họ làm mà không cần biết người khác có quan tâm hay không. Và họ kiếm tiền bằng nhiều kiểu. Có những cô gái rất đẹp, trên người không mảnh vải che thân, vẽ lên mình hình hoa, hình thú và đứng nhảy múa trên đường. Các bạn học sinh nhìn thấy có vẻ hơi lạ, nhưng thấy mọi người chẳng có phản ứng gì nên cũng không bạn nào bình phẩm. Chỉ sau đó khoảng 5phut, các bạn bắt đầu chia sẻ với tôi về sự phát triển của con người ơ tuổi vị thành niên, sau đó, các bạn thẳng thắn nói về sự thay đổi của chính mình không một chút ngại ngần. Tôi càng hiểu rằng đấy thực sự là một tiết học môn Sinh vật mà ở Việt Nam, nếu lên lớp 9 các con có được học thì cũng chỉ là lí thuyết mà thôi, vì các em đâu có dám hỏi và dám chia sẻ với thầy cô và các bạn như thế này.

Chúng tôi dừng chân tại một cửa hàng ăn Trung Quốc, một bữa cơm gần giống với cơm Việt Nam được các bạn “thi công” nhanh chóng. Ngon và no căng bụng.

Chúng tôi về phòng nghỉ ngơi, chuẩn bị cho một ngày học tập mới tại NY.

Nhóm liên quan: