Ngày 02/07/2014 New York ngày thứ hai

Chào anh, chị!

Lại một ngày nữa ở New York trôi qua thật là nhanh. Các bạn trong đoàn bắt đầu cảm thấy thấm mệt vì New York quá rộng cho mỗi lần di chuyển. Nhưng mỗi ngày, chúng tôi lại được làm quen với một người hướng dẫn và cùng khám phá một nơi khác nhau, bởi vậy mà đôi chân có mỏi thì mọi người vẫn bước đi chứ nhất định không chịu bị đoàn bỏ lại.

Và ngày thứ hai ở New York, chúng tôi được lên thăm toà nhà cao 86 tầng để ngắm cảnh toàn TP. Công tác kiểm tra an ninh ở đây rất nghiêm ngặt, hơn cả vào sân bay các bác ạ. Để vào được cầu thang máy, các bạn phải đi lòng vòng qua nhiều tầng cửa, cảm giác như mê cung. Vào một đường và ra một đường, khiến bạn thấy như mình bị lạc vậy.

newyork

Từ tầng 86, nhìn toàn cảnh New York, đẹp, hiện đại với những toà nhà cao tầng mọc lên, mỗi một toà nhà lại khoác một chiếc áo màu sắc khác nhau: cái màu đen, cái màu trắng, cái màu nâu, màu vàng, màu đỏ….Nhưng xen kẽ các toà nhà không có nhiều cây xanh như ở Boston. Người và xe cộ đi lại tấp nập, những chiếc taxi màu vàng nối đuôi nhau đi trên đường, khiến ta cảm nhận được nhịp sống hối hả, gấp gáp và công nghiệp của người Mỹ.

Xuống khỏi toà nhà, chúng tôi đi đến một trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Ở đây, bạn có thể tìm thấy những đồ hàng hiệu 100%, nhưng túi tiền của chúng ta chỉ đủ cho các con vào ngắm hàng chứ không mua được. Chỉ có bạn Minh Châu là cảm thấy mãn nguyện vì đã mua được một thỏi son tặng mẹ.

20h, chúng tôi kết thúc bữa tối và trở về kí túc xá. Lại thêm một lần nhà trường kiểm tra túi xách đồ của mình trước khi về phòng, để đảm bảo bạn không mang gì có chất cồn vào phòng ngủ, chúng tôi mới được đặt lưng xuống giường.

Một ngày lại trôi qua. Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là chúng tôi về nhà. Bạn nào cũng thèm cơm mẹ nấu rồi.

Nhóm liên quan: