Ngày 4 tháng 7 New York ngày thứ tư

Chào anh/chị!

Vậy là còn đúng 10 ngày nữa các con sẽ phải tạm biệt nước Mỹ và trở về Việt Nam, nơi có những người thân yêu của mình. Có vẻ như là nhiều bạn vẫn còn muốn ở lại nữa vì lớp học với các bạn học sinh quốc tế khá thu hút và hấp dẫn.

Các con vẫn học theo đúng lịch trình và bắt đầu đi chơi lúc 14h30. Hôm nay, chúng tôi đi thăm một khu mua sắm và ăn uống ở khu trung tâm. Cũng không có nhiều đồ mua được mà chủ yếu các bạn mua đồ ăn vặt, chỉ có bạn Phương Thảo là mua được một lọ nước hoa lăn khá thơm.

Ra khỏi khu mua sắm, chúng tôi được đi trên một công viên nằm trên cao, quãng đường dài khoảng hơn 2km.

Trên đó, có đủ cây xanh, hoa cỏ và cả những chiếc ghế cách điệu rất đẹp dành cho những bộ hành nghỉ chân. Đứng ở trên nhìn xuống, cảnh đường phố tập nập, xe cộ nối đuôi nhau từng hàng…

Trời New York bỗng dưng đổi gió, đem theo hơi nước và những đám mây đen ùn ùn kéo đến. Chúng tôi rảo bước về quán ăn đồ Thái Lan, vừa về đến địa chỉ của cửa hàng thì trời đổ mưa. Ngồi trong quán ăn, nghe tiếng tàu điện ngầm chạy dưới chân mình, cảm giác rất lạ.

chethaihaha

Hôm nay, lại được thưởng thức món ăn Thái và chè Thái như ở một số của hàng ở Việt Nam cũng bán, lại thấy nhớ nhà quá đi. Chúng tôi ăn hết suất của mình mà vẫn thấy thòm thèm, các bạn biểu quyết cô gọi thêm 3 đĩa mì xào gà và tôm, cả nhóm chia nhau, quay đi quay lại 3 đĩa mì bổ sung đã hết vèo.

Tạm biệt quán ăn Thái Lan, chúng tôi ra về và được đón nhận những hạt mưa ở nước Mỹ, không thể dừng chân được vì càng ở lâu, theo kinh nghiệm của cô huong dẫn, mưa sẽ càng to, chúng tôi về đến phòng sớm hơn mọi ngày và các bạn không quên xuống phòng giặt đồ lấy quần áo của mình.

Ở đây cái gì cũng có, tôi dễ dàng tìm được kim chỉ để giải quyết những vụ đứt cúc hay rách quần áo các bác ạ, tôi thấy cũng không mấy khó khăn như mình nghĩ lúc ở nhà.

Ngày mai, chúng tôi sẽ đi đặt bánh ga tô để chuẩn bị cho sinh nhật bạn Hải Long, cả đoàn đều háo hức mong chờ vì tôi sẽ cho các con tổ chức ngoài sân cỏ cạnh khu nhà ở, rât đẹp và lãng mạn nữa. Các bác chờ tôi up ảnh vào ngày 6/7 nhé!

Chúc các bác một ngày mới vui vẻ!

Nhóm liên quan: