Ngày 6 tháng 7, New York ngày thứ sáu

Ngày thứ 6 ở New York, trời đổ mưa, những hạt mưa bay bay rồi mỗi lúc một nặng hạt nhưng cũng không cản được cả đoàn ở lại kí túc xá. Chúng tôi vẫn lên đường đi chơi và điểm đến của chúng tôi là khu Trung tâm thương mại.

Vượt qua một chặng đường dài lúc trời đổ mưa, tôi nhận ra học sinh của mình vậy đó mà rất biết chia sẻ với bạn bè. Không phải bạn nào trong đoàn cũng có ô, nên thường là hai bạn chung nhau 1 chiếc. Chỉ có điều nhiều bạn không biết cầm ô thế nào để cả hai không bị ướt nên đi dưới mưa mà cả nhóm vẫn được một trận cười vỡ bụng.

Mall-articleLarge-v2

Tới Trung tâm thương mại, các bạn đã mua rất nhiều đồ cho người thân và cho mình, ấn tượng nhất là bạn Hải Long, sinh nhật lần này của bạn thật là đáng nhớ vì được tổ chức tại New York mà.

Mặc dù vậy, ba mẹ bạn ấy vẫn tặng quà cho bạn và bạn Long đã mua được một chiếc máy Xbox 360 đúng như mong ước. Có lẽ vì thế mà khuôn mặt của bạn rạng rỡ hẳn. Chỉ khổ xách nặng cả buổi chiếc mày này. Cũng may mà anh Minh Hiếu lớn nhất trong đoàn đã cùng chia sẻ gánh nặng ấy. Về đến gần nhà thì chiếc túi đựng máy Xbox bị thủng, nhưng bạn Hải Long ôm nó trong lòng nhất quyết không để chạm đất.

Theo kế hoạch, cả đoàn chúng tôi sẽ được đi xem bắn pháo hoa vào ngày lễ độc lập của nước Mỹ, nhưng để xem được, chúng tôi phải đợi từ 4h chiều, đó là việc không khả thi với những học sinh háu đói như học sinh của tôi. Và vì yếu tố an toàn nên chúng tôi đành “nghe” pháo hoa từ xa. Khoảng 9h30 tiếng nổ của những quả pháo hoa bắt đầu và cho đến 10h30 vẫn còn những tiêng pháo hoa nổ xa xa. Tiếc quá! Bạn nào cũng  ngẩn ngơ.

Nhưng thôi, chúng tôi đành ngậm ngùi về phòng sinh hoạt chung thử chiếc máy Xbox 360 của bạn Long, chiếc máy chạy tít lự làm các bạn trong đoàn ai cung thèm thuồng và ngưỡng mộ.

Một ngày nữa lại trôi qua, chúng tôi đi ngủ để chuẩn bị cho hai ngày nghỉ cuối tuần đi phượt.

Nhóm liên quan: