Ngày 8 tháng 7, New York ngày thứ tám

Chúng tôi đã có một ngày chủ nhật vui vẻ thứ hai tại New York.

Sáng sớm thức giấc, như đã hẹn từ tối hôm trước, chúng tôi sẽ dạy sớm để chụp ảnh tại trường. Nhưng cuối cùng chỉ có tôi và bạn Trần Hưng là thực hiện được kế hoạch, bạn Minh Châu và Bảo Trân đã được tôi gọi dậy mà chỉ sau 5 phút lại trở về giấc ngủ say.

Hai cô trò chúng tôi thả bước khám phá, chụp hình và cảm nhận bầu không khí trong lành. Chim hót, sóc nhảy, bồ câu đi lại trên đường…

Khoảng hon 20 toà nhà lớn nằm trên một khu đất rộng lớn, có sân chơi thể thao, nhà thể chất, bể bơi và các tòa nhà ở, làm việc và học tập. Nối các toà nhà là sân cỏ, hàng cây và những con đường uốn lượn mềm mại. Sáng sớm, các vòi phun nước tưới cây thi nhau hoạt động, chỉ cần không chú ý bạn có thể bị tưới nước vào người ngay. Tôi vô cùng ngưỡng mộ bầu không khí và điều kiện học tập tại đây. Đó là ước mơ mà tôi muốn con mình có thể thực hiện được.

Sau bữa ăn sáng, chúng tôi lên đường vào trung tâm thành phố, tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn như những công dân Mỹ thực sự.

Chúng tôi ngồi xuống một bãi cỏ dưới chân gốc cây cổ thụ toả bóng mát, ngắm nhìn xung quanh. Người người mặc đồ như đi bơi nằm tắm nắng, chơi thể thao và nói chuyện. Chó, mèo là những người bạn thân thiết mà họ chăm sóc, vuốt ve và cho chơi bóng cùng.

Chúng tôi ngả đồ ăn trưa và nghỉ ngơi. Các bạn nam thì tranh thủ chơi bóng cùng một bạn nhỏ người Mỹ.

apple-store-nyc4

Sau giờ nghỉ trưa, chúng tôi đi đến khu mua sắm nổi tiếng Apple Store để các bạn mua Iphone, Ipad, tai nghe….và mua đồ chơi ở khu mua sắm đồ lớn nhất thê giới. Chưa thoả mãn, chúng tôi vào khu mua sắm đồ HM. Cuối cùng thì bạn nào ra về cũng túi lớn túi bé.

Bữa tối, nhà hàng Hàn Quốc chào đón chúng tôi với các món ăn rất Hàn, ngon và rẻ. Chúng tôi trở về phòng lúc 9h30 tối, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một ngày học đầu tuần.

Nhóm liên quan: