Ngày hội của sinh viên Việt tại Hàn Quốc

Trong sắc thu tràn ngập trên xứ Hàn, “Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc” lần thứ 8 đã diễn ra sôi nổi và đầy ý nghĩa.

Những nỗ lực đã được vinh danh trong ngày hội

Những nỗ lực đã được vinh danh trong ngày hội

10 chi hội sinh viên tại các trường đại học và gần 70 cá nhân có thành tích xuất sắc được vinh danh và nhận bằng khen từ Đại sứ quán. Việc Đại sứ và nhiều vị khách quý đến tham dự, phát biểu và trao phần thưởng chính là niềm tự hào và động viên lớn cho các bạn, đồng thời thể hiện sự đánh giá cao dành cho hàng loạt hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của những người trẻ đang học tập tại nơi này.

Màm biểu diễn văn nghệ mang đậm bản sắc Dân tộc

Màn biểu diễn văn nghệ mang đậm bản sắc Dân tộc

Nụ cười Việt trong ngày hội giữa mùa thu xứ Hàn

Nụ cười Việt trong ngày hội giữa mùa thu xứ Hàn

Không phân biệt “lạ” hay “quen”, “xa” hay “gần”, ai cũng sôi nổi và hào hứng tham gia các hoạt động “dày đặc” được ban tổ chức kì công chuẩn bị sẵn như các trò chơi, các hoạt động tập thể. Tâm điểm của ngày hội có lẽ chính là chương trình giao lưu văn nghệ với sự góp mặt của những tiết mục đặc sắc, công phu – thể hiện tài năng cũng như bản sắc riêng của sinh viên Việt Nam ở đây.

Theo suốt hành trình của Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, bạn Nguyễn Xuân Huy chia sẻ: “Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thành công của chương trình ghi dấu sự chuẩn bị kĩ lưỡng của ban tổ chức cũng như các đoàn tham gia. Có lẽ, với mình và các bạn tham gia sự kiện lần này, những khoảnh khắc bất ngờ, vui tươi, hài hước nhất sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên”.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi của sinh viên Việt còn có sự tham gia của những người bạn Hàn Quốc. Điều này không những làm cho chương trình trở nên phong phú, hấp dẫn hơn, mà còn là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị giữa những người trẻ hai nước, đặc biệt là vào thời điểm hai quốc đang tiến tới kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ giao Việt – Hàn (1992-2012).

Nhóm liên quan: