Ngày hội Du học Mỹ 2015 – US Open Day (Hà Nội)

Ngày 7/10/2015 tại trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Ngày hội tư vấn du học Mỹ 2015 – US Open Day” do công ty TNHH Quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic) phối hợp với trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức. Chương trình có sự tham dự của đại diện 8 trường Đại học danh tiếng tại Mỹ, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện BGH và hơn 1000 học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, du học Mỹ đang là trào lưu cũng như niềm mơ ước của nhiều học sinh trên thế giới nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng, đặc biệt là tại Hà Nội. Theo thông tin thống kê mới nhất tại thời điểm năm 2014, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ là 16.579 sinh viên. Chính con số này đã đưa Việt Nam lên hàng thứ 7 trên thế giới về số lượng học sinh, sinh viên du học tại Mỹ. Đất nước Mỹ thu hút các bạn học sinh, sinh viên vì đây là đất nước có nhiều trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng bậc nhất trên thế giới với điều kiện và môi trường học tập hoàn hảo. Chương trình “Ngày hội tư vấn du học Mỹ 2015 – US Open Day” mở ra nhằm tạo điều kiện giúp các em học sinh THPT tiếp cận gần hơn với nền giáo dục Mỹ. Đây là cơ hội rất tốt giúp các bạn học sinh tìm kiếm và nắm lấy cơ hội học tập tại cái nôi giáo dục hàng đầu thế giới với các suất học bổng giá trị. Tham dự chương trình, các bạn học sinh không chỉ được gặp gỡ, trao đổi về các thủ tục xin học bổng mà còn được tham gia thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp với đại diện các trường Mỹ ngay trong ngày hội tư vấn để giành lấy cơ hội nhận được học bổng. Chương trình dự kiến còn tiếp tục triển khai tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM kéo dài từ ngày 7/10/2015 đến ngày 10/10/2015.