Nhạc hội sinh viên Việt Nam tại Anh

Đêm nhạc hội mang tên “Warwick Vietnight MORPHEUS ” đã được tổ chức với quy mô lớn, mở đầu loạt sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh trong năm 2013. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một cố hình ảnh của đêm diễn  nhé.

Các bạn sinh viên trước giờ diễn

Chương trình đêm nhạc chia làm hai phần. Trong phần thứ nhất, các bạn sinh viên trình diễn nhiều điệu múa dân gian mang đậm nét văn hóa đất nước và con người Việt Nam. Xuyên suốt phần thứ hai đêm nhạc là vở nhạc kịch nhan đề MORPHEUS do chính các bạn sinh viên viết kịch bản và diễn xuất, kể về cuộc chiến giữa thiện và ác thông qua cuộc phiêu lưu của chàng trai nghèo tên Rách trên du thuyền mang tên MORPHEUS.

Khi được hỏi về công tác chuẩn bị, bạn Long Phạm chủ tịch VietSoc Warwick cho biết: “Các thành viên đã luyện tập từ nhiều tháng trước. Tuy nhiên, phần khó nhất là các tiết mục múa dân gian, nhóm thực hiện đã đặt trang phục truyền thống từ Việt Nam và nhờ người quen mang qua dịp nghỉ tết vừa rồi”.

Các điệu múa dân tộc biểu diễn

Các điệu múa dân tộc biểu diễn

Múa đương đại

Múa đương đại

Vở nhạc kịch MORPHEUS

Vở nhạc kịch MORPHEUS

Tập thể sinh viên Việt Nam biểu diễn chương trình

Tập thể sinh viên Việt Nam biểu diễn chương trình

Cộng đồng du học sinh Việt Nam(Vietsoc) tại Warwick hiện có khoảng 70 thành viên. Trường đại học Warwick, cách London 75 phút tầu hỏa.

Trong nhiều năm liên tiếp, trường Warwick được các Nhật báo hàng đầu như The Guardian, The Independent, The Times xếp hạng vào top 10 trường đại học tốt nhất tại Vương Quốc Anh.