NHỮNG LỢI ÍCH TỪ TRẠI HÈ MANG LẠI

Tham gia một trại hè để giúp các em học sinh trở nên tự tin hơn, biết cách hòa đồng với tập thể, được hòa mình vào với thiên nhiên …

trai-he

Mùa hè cũng là thời điểm cho các bậc cha mẹ tìm kiếm các hoạt động hè cho các em tham gia. Trại hè là một trong những sự lựa chọn của các gia đình có điều kiện. Các bạn học sinh sẽ thu được gì khi tham gia một khóa học thường kéo dài cả tuần? Trại hè không chỉ là niềm vui, trò chơi và các bài hát, mà còn nó còn dạy cho con bạn nhiều điều. Do đó, các trại hè được yêu thích phổ biến trên toàn thế giới.

Chúng tôi xin chia sẻ 9 lý do tại sao trẻ em nên tham gia trại hè , đặc biệt là trại hè quốc tế nếu có điều kiện.

1. Tự tin khẳng định bản thân

Tham gia trại, trẻ em không có cha mẹ xung quanh để nhớ hoặc giúp đỡ. Trẻ em phải vượt qua những thách thức về sự ngại ngùng khi sống cùng những người bạn mới.

Khi trẻ em trở nên quen thuộc với các trò chơi mới như cưỡi ngựa, chăn cừu, thể thao, khiêu vũ … các em sẽ nhận ra chính mình cũng có khả năng học hỏi và phát triển. Trẻ em từ từ xây dựng cho mình suy nghĩ: “Tôi có thể làm điều đó” và giúp trẻ tự tin, thêm can đảm để vượt qua những thách thức này.

2. Hòa mình với thiên nhiên

Trại hè thường được tổ chức ở những nơi gần gũi hơn với thiên nhiên. Đây là một điều thiết thực, nơi trẻ em thành thị bị bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng, xe cộ đông đúc của thành phố bận rộn và ồn ào. Trở lại với thiên nhiên là một cách tuyệt vời để cân bằng cuộc sống, giúp các em giải tỏa căng thẳng sau một năm học.

3. Tự lập

Người lớn nên khuyến khích trẻ phát triển và sống độc lập từ sớm. Trong môi trường trại hè, các em phải học cách tự chăm sóc bản thân, dưới sự hướng dẫn của dẫn đoàn. Trẻ sẽ phải nắm và tuân thủ theo lịch trình, các giờ trong ngày. Trẻ sẽ biết đi ngủ và thức dúng thời gian. Tự gấp chăn và có mặt đúng giờ tại các địa điểm trung tâm để chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày. Các em trước đây chỉ biết phụ thuộc vào sự sẵn sàng của các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu để tin vào chính mình, tự quyết và quyền chăm sóc bản thân.

4. Phát triển các kỹ năng làm việc theo nhóm

Bằng cách tham gia vào các hoạt động nhóm trong trại, trẻ em học cách làm việc cùng với nhau vì lợi ích của cả nhóm, chứ không chỉ là một cá nhân. Các em nhận ra rằng việc giúp đỡ những người khác sẽ có ích cho mối quan hệ và một khi các mối quan hệ cá nhân được thắt chặt thì lợi ích của nhóm sẽ được đảm bảo. Đóng góp vào sự thành công của nhóm là để giúp mỗi cá nhân phát triển.

5. Những kỷ niệm tuyệt vời

Trẻ em sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian vui vẻ với những người bạn mới, hoạt động mới và những bài học có giá trị trong một mùa hè sau được trở về với thiên nhiên. Đó là lúc khi trẻ được khám phá và tự rèn luyện bản thân và sẽ là một trải nghiệm khó quên cho các em.

6. Năng động hơn

Cuộc sống hiện đại với nhiều thiết bị công nghệ cao, trẻ em bây giờ thường ở nhà lướt web, trò chơi, tin nhắn trên điện thoại của bạn, trên Facebook cả ngày … Trại hè sẽ giúp giảm sở thích này. Điều này sẽ giúp trẻ tập trung hoàn toàn vào hoạt động thực tiễn và những trải nghiệm quý báu tại trại. Bản thân các em sẽ phải hoạt động cả thể chất và trí tuệ.

7. Phát triển niềm đam mê

Trại hè là môi trường giáo dục giúp trẻ khám phá những điều thích làm và biến nó thành sự đam mê sau này. Có rất nhiều hoạt động thú vị để trẻ tự khám phá bản thân như bắn cung, bơi lội, lướt sóng, thiết kế, làm đồ thủ công. Mặt dù 1 tuần hoặc 2 tuần thật ngắn ngủi nhưng đó là sự khởi đầu giúp đánh thức tiềm năng ở trẻ.

8. Mở rộng quan hệ

Tại trại, trẻ em sẽ tập hợp và gặp gỡ được rất nhiều bạn bè mới. Đặc biệt, nếu các em tham gia trại hè quốc tế, các em sẽ có bạn bè đến từ nhiều nước. Điều này sẽ cung cấp cho trẻ em có cơ hội để mở rộng mối quan hệ xã hội và kỹ năng giao tiếp giúp trẻ cải thiện và hoạt bát. Ngoài ra, các mối quan hệ xã hội có thể đưa con em của bạn một cơ hội để thành công trong tương lai.

9. Với trại hè quốc tế, trẻ em được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau

Trại hè quốc tế là một nơi lý tưởng để các em có cơ hội để giao tiếp với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau và tìm hiểu về các nền văn hóa trên thế giới kể từ môi trường thời thơ ấu. Trẻ em sẽ có cơ hội để mở rộng quan điểm, đối với thế giới, đặc biệt là trong một môi trường hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh.