Những Lý Do Để Bạn Chọn Canada Là Điểm Đến Du Học

Bạn đang lựa chọn đất nước du học phù hợp với mình? Đất nước Canada thịnh vượng và hòa bình nhất thế giới sẽ là một lựa chọn không tồi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do để lựa chọn Canada làm điểm đến du học.

1)   Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới

Học tập với môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng kiểm định nghiêm ngặt. Với tấm bằng từ Canada, bạn có thể mở bất kì cánh cửa tương lai nào. Bằng cấp ở Canada được đánh giá tương đương với bằng cấp của Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển nhất.

2)   Giáo dục có mức học phí “phải chăng”

Chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn sống ở Canada được liệt vào hàng cao nhất thế giới, tuy nhiên chi phí đời sống và mức học phí cho sinh viên quốc tế thường thấp hơn các nước khác, đặc biệt là Anh và Hoa Kỳ.

3)   Xã hội đa văn hóa

Bạn có thể tìm thấy những nhà hàng chuyên biệt về các món ăn đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Các giáo viên hướng dẫn sẽ tạo điều kiện cho bạn gia nhập vào các tổ chức, câu lạc bộ “đồng hương” ở trong trường và cộng đồng.

4)   Môi trường an toàn, lành mạnh

Môi trường sống ở Canada rất thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là quốc gia được liệt vào hàng đáng sống nhất thế giới. Học tập tại đây, bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống ở nơi mà nhân quyền, sự bình đăng, xã hội ổn định và hòa bình là những chỉ tiêu được cả Xã hội vun vén.

5)   Lớp học ngôn ngữ toàn cầu

Tất cả mọi người đều biết rằng Canada là một quốc gia song  ngữ và được xem là lớp học ngoại ngữ của cả thế giới. Giáo dục tiếng Pháp và tiếng Anh được xem là ngoại ngữ đầu tiên trong giáo dục Canada, do đó bạn sẽ có cơ hội luyện tập và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình tại đây

6)   Đời sống khu học xá năng động

Từ những trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Olympic đến các nhà hát hòa nhạc, phòng triển lãm tranh công cộng đều được tìm thấy tại các khu học xá ở Canada để đảm bảo sinh viên được giải trí song song với việc học. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa thể thao khác cũng được đầu tư qua các tổ chức và câu lạc bộ sinh viên.

7)   Cơ hội nghiên cứu sáng tạo

Ở Canada, chính phủ và công nghiệp luôn hỗ trợ công tác nghiên cứu, đặc biệt trong cách lĩnh vực: truyền thông, dược, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường.

8)   Vùng đất của mọi khả năng

Dưới môi trường năng động ở Canada, ngoài hiểu biết và kĩ năng phân tích lẫn khả năng truyền thông, bạn còn phải học cách diễn đạt cá nhân, thể hiện sức sáng tạo và phát triển sự tự tin của bản thân. Trong lớp, các thầy cô đánh giá cao những sinh viên tích cực tham gia trao đổi, hợp tác trong bài giảng.

9)   Khả năng nhập cư

Với thư ủy nhiệm của một công ty sở tại, nhiều sinh viên nước ngoài có thể ở lại Canada làm việc và sinh sống. Về những thông tin nhập cư, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn tại trang điện tử  Citizenship and Immigration Canada

Nhóm liên quan: