Những trường đại học được đánh giá tốt trên thế giới

Times Higher Education , một tạp chí uy tín trong việc đánh giá chất lượng các trường đại học vừa đưa ra danh sách 200 trường Đại học hàng đầu thế giới. Harvard tiếp tục trở thành trường đứng đầu thế giới bởi các tiêu chí: chất lượng nghiên cứu, tỷ lệ sinh viên, các bài báo trích dẫn về trường, số lượng sinh viên quốc tế quan tâm theo học bỏ xa các trường khác.

1. Đại học Harvard, Mỹ

Không chỉ là ngôi trường giáo dục hàng đầu tại Hoa Kỳ. Harvard còn nổi tiếng lâu đời và có khung cảnh cực kỳ lãng mạn.

2. Học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ

3. Đại học Cambridge, Anh

4. Viện Đại học California, Berkeley, Mỹ

5. Đại học Stanford, Mỹ

6. Đại học Oxford, Anh

Đây là ngôi trường hàng đầu nước Anh, cũng nổi tiếng bởi những câu hỏi hóc búa mà không ít sinh viên thế giới phải “thở ngắn than dài” nếu muốn apply vào học.

7. Đại học Princeton, Mỹ

8. Đại học Tokyo, Nhật Bản

9. Đại học Yale, Mỹ

10. Học Viện Công nghệ California, Mỹ

Ngôi trường này luôn nằm trong top đầu các trường của Mỹ, và được liệt vào dạng khó xơi đối với sinh viên.

Nhóm liên quan: